Huyện Kỳ Anh làm việc với đoàn kiểm tra thực hiện các giải pháp phòng chống khai thác IUU

11:22 15/10/2022
UBND huyện Kỳ Anh vừa tổ chức buổi làm việc với đoàn kiểm tra thực hiện các giải pháp phòng chống khai thác IUU. Tham dự có đại diện Lãnh đạo Chi cục NN&PTNT. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Thanh Hải - UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện.

Huyện Kỳ Anh có 384/426 tàu cá đã đánh dấu tàu cá, kẻ vẻ biển số (tàu cá có chiều dài từ 6m đến dưới 15m), cụ thể: Kỳ Xuân 121 tàu, Kỳ Khang 120 tàu, Kỳ Phú 142 tàu, Kỳ Hải 01 tàu. Có 335 tàu cá đã được đăng ký, đăng kiểm và cấp Giấy phép khai thác thủy sản (tàu cá có chiều dài trên 6m).

Thời gian qua, UBND huyện đã tập trung quán triệt, tuyên truyền đến mọi người dân về các chủ trương của Nhà nước về các quy định trong việc khai thác thủy sản; tuyên truyền vận động người dân giao nộp chất nổ, xung điện và các ngư cụ bị cấm để đánh bắt thủy sản và tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát việc đánh bắt thủy sản trên địa bàn.

6 tháng đầu năm 2022: Phối hợp lực lượng giữa Công an huyện, Đồn Biên phòng Kỳ Khang với các xã Kỳ Khang, Kỳ Phú, Kỳ Xuân đã tổ chức 09 buổi tuyên tuyền, với 225 người tham gia. Lực lượng chức năng đã phát hiện tổng số 03 vụ /03 đối tượng, tang vật thu giữ 07 kíp nổ; phát hiện, bắt giữ 01 đối tượng tàng trữ kíp nỗ khai thác thủy sản, xử phạt vi phạm hành chính 01 vụ/01 đối tượng, nộp kho bạc nhà nước tổng số tiền 15 triệu đồng. Đồng thời tuyên truyền, vận động công dân giao nộp 01 kíp nổ, 24 kích điện,...

Qua nghe báo cáo kết quả, Lãnh đạo Chi cục NN và PTNT đề nghị UBND huyện tăng cường tổ chức các đoàn công tác tuần tra, kiểm tra trên biển; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định, đặc biệt đối với tình trạng các tàu giã cào đánh bắt trái phép trên biển, tình trạng hoạt động khai thác thủy sản sai tuyến biển, hoạt động khai thác khi không có các giấy tờ và trang thiết bị theo quy định.


Huyền Trang - Trung Anh


Tin liên quan