Huyện Kỳ Anh: Gieo cấy 3916,5 ha lúa vụ Hè thu.

00:07 10/06/2017
Vụ Hè thu năm nay, toàn huyện Kỳ Anh đưa vào gieo cấy 4.233 ha lúa, phấn đấu đạt năng suất 46,9 tạ/ha với cơ cấu các giống lúa chủ lực như: NA2; Xuân mai 12, PC6, Khang dân 18, HT1, RVT và thử nghiệm các giống NA6, N25, SV 181, hạn chế tối đa việc sử dụng nhiều giống trên 1 cánh đồng và các giống ngoài cơ cấu.

Vụ Hè thu năm nay, toàn huyện Kỳ Anh đưa vào gieo cấy 4.233 ha lúa, phấn đấu đạt năng suất 46,9 tạ/ha với cơ cấu các giống lúa chủ lực như: NA2; Xuân mai 12, PC6, Khang dân 18,  HT1, RVT và thử nghiệm các giống NA6, N25, SV 181, hạn chế tối đa việc sử dụng nhiều giống trên 1 cánh đồng và các giống ngoài cơ cấu.

Bà con nông dân huyện Kỳ Anh tập trung cày bừa làm đất xuống giống vụ Hè thu.

Với quan điểm chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 02 của Ban Thường vụ Huyện ủy và Đề án Tái cơ cấu Ngành nông nghiệp của UBND huyện, trong những ngày này, huyện Kỳ Anh đang tập trung chỉ đạo các địa phương trong toàn huyện dồn sức sản xuất vụ Hè thu, phấn đấu vụ Hè Thu “ăn chắc” và đạt được kết quả toàn diện. Tính đến ngày 8/6, toàn huyện Kỳ Anh đã gieo cấy được 3916,5 ha/4233ha. Trong đó, nhiều địa phương như các xã Kỳ Bắc, Kỳ Phong, Kỳ Tiến, Kỳ Giang và Kỳ Văn đã hoàn thành việc gieo cấy lúa hè thu. Riêng đối với những diện tích sản xuất lúa không chủ động nước tưới huyện Kỳ Anh chỉ đạo lựa chọn loại cây trồng phù hợp cho việc chuyển đổi cơ cấu mùa vụ nhằm tăng hiệu quả kinh tế trên đơn vị diện tích.

Bà con nông dân xã Kỳ Văn xuống giống vụ Hè thu.

Nhờ sự chỉ đạo quyết liệt, tập trung cao cho sản xuất vụ hè thu, huyện Kỳ Anh phấn đấu đến ngày 10/6 sẽ hoàn thành gieo cấy lúa vụ Hè thu năm 2017./.

Mạnh Hải