Hội Chữ Thập đỏ tỉnh: Cấp phát tiền đợt 2 cho người dân vùng khó khăn mua bò sinh kế ở huyện Kỳ Anh.

09:08 26/04/2017
Ngày 25/4, Hội Chữ thập đỏ Hà Tĩnh đã tổ chức lễ cấp phát hổ trợ tiền đợt 2 cho các hộ hưởng lợi Dự án “Hỗ trợ bò cho các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ” tại 2 xã Kỳ Tây và Kỳ Thượng của huyện Kỳ Anh. Dự lễ cấp phát về phía huyện Kỳ Anh có các đồng chí Nguyễn Tiến Hùng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Trần Thành Nam- UVBTV Huyện ủy- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Hoàng Văn Bẹ- HUV- Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Ngày 25/4, Hội Chữ thập đỏ Hà Tĩnh đã tổ chức lễ cấp phát hổ trợ tiền đợt 2  cho các hộ hưởng lợi Dự án “Hỗ trợ bò cho các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ” tại 2 xã Kỳ Tây và Kỳ Thượng của huyện  Kỳ Anh. Dự lễ cấp phát về phía huyện Kỳ Anh có các đồng chí Nguyễn Tiến Hùng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Trần Thành Nam- UVBTV Huyện ủy- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Hoàng Văn Bẹ- HUV- Chủ tịch UBMTTQ  huyện.

Các đồng chí Hội Chữ thập đỏ tỉnh và lãnh đạo huyện Kỳ Anh
trao tiền cho các hộ dân được hưởng lợi từ dự án mua bò sinh kế ở xã Kỳ Thượng.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng- Phó Bi Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh
trao số tiền hổ trợ cho các hộ dân được hưởng lợi ở xã Kỳ Thượng.
Đồng chí Trần Thành Nam- UVBTV Huyện ủy- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Kỳ Anh
trao tiền cho các hộ dân ở xã Kỳ Tây được hưởng lợi dự án mua bò sinh kế.

Trong đợt này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp tục cấp phát cho 45 hộ dân ở các xã Kỳ Thượng và Kỳ Tây là những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bình quân mỗi hộ được hổ trợ 3,5 triệu đồng. Được biết, đây là dự án “Hỗ trợ bò cho các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ” thuộc chương trình cứu trợ cấp phát tiền mặt hỗ trợ sinh kế giai đoạn phục hồi do Hội Chữ thập đỏ Singapore đã hổ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo 13,5 triệu đồng/hộ để mua 1 con bò giống sinh sản với tổng kinh phí 607.500.000 đồng. Trong đó, đợt 1, các hộ gia đình đã được nhận 10 triệu đồng/hộ để mua bò giống.Trong đợt 2 lần này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp tục cấp phát 3,5 triệu đồng/ hộ cho bà con nhân dân để mua bò giống sinh kế. Qua đó, nhằm giúp đỡ các hộ gia đình bị thiệt hại do mưa lũ tháng 10/2016 phục hồi sinh kế bằng hình thức chăn nuôi bò sinh sản, giúp người dân vươn lên ổn định cuộc sống, vượt qua khó khăn. Chương trình mua bò sinh kế sẽ giúp cho nhiều người nghèo có điều kiện phát triển kinh tế.

Các hộ dân được hưởng lợi dự án ở huyện Kỳ Anh mua bò sinh kế.

Các hộ dân được hưởng lợi dự án ở huyện Kỳ Anh mua bò sinh kế.

Đây là một trong những chương trình giảm nghèo mang tính bền vững, bởi người dân có tích cực lao động, chăm sóc bò sinh sản mới có cơ hội phát triển kinh tế. Đó cũng chính là tính nhân văn mà chương trình đem lại cho bà con vùng sâu ở huyện Kỳ Anh./.


Trung Anh, Anh Đức


Tin liên quan