Xã Kỳ Hải tổ chức thành công Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ IX năm 2022

16:22 17/03/2022
Nhằm tạo sức lan toả, không khí thi đua sôi nổi trong cán bộ và Nhân dân, rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Sáng ngày 17/3, xã Kỳ Hải đã tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ IX năm 2022.

Về dự có đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo phòng Văn hoá - Thông tin, Trung tâm Văn hoá - Truyền thông huyện và các đồng chí trong Đoàn công tác 575 của Ban thường vụ Huyện ủy chỉ đạo xã Kỳ Hải.

Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ IX được tổ chức long trọng, trang nghiêm, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid -19 và ấn tượng với các môn thể thao truyền thống, thế mạnh của địa phương như: bóng chuyền, kéo co, cầu lông, điền kinh …. Với sự tham gia của các vận động viên đến từ các thôn và các trường học trên địa bàn. Được biết, phong trào thể dục thể thao tại xã Kỳ Hải trong những năm qua đã phát triển sâu rộng, thu hút ngày càng đông đảo cán bộ và các tầng lớp Nhân dân tham gia, số người tập luyện thể dục thể thao thường xuyên ngày càng tăng, khơi dậy ý thức rèn luyện sức khỏe trong toàn dân, từ đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất. Năm 2017, tỷ lệ gia đình thể thao đạt 45% đến năm 2022 đạt 62,7%. Các câu lạc bộ thể dục, thể tao thường xuyên hoạt động có hiệu quả, hàng năm xã tổ chức từ 10 - 12 giải thể thao ở các thôn xóm, trường học. Với những thành tích đã đạt được, tại Lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ IX, UBND xã Kỳ Hải đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong trong phong trào thể dục thể thao.

Thông qua đại hội, nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đồng thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho toàn dân về vai trò, ý nghĩa của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống và xây dựng lối sống, môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, ra sức xây dựng xã Kỳ Hải ngày càng phát triển, trở thành xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới./.


Thúy Nga - Anh Đức


Tin liên quan