Kỳ Tân phát động phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” năm 2022

20:06 26/03/2022
Sáng ngày 26/3, xã Kỳ Tân tổ chức lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ IX năm 2022. Dự lễ khai mạc có các đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Truyền thông huyện và các đồng chí trong Đoàn công tác 575 chỉ đạo xã Kỳ Tân.

Toàn cảnh đại hội thể dục thể thao xã Kỳ Tân

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người”. Với lý tưởng sống chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại và phương châm “Khỏe để xây dựng nông thôn mới và bảo vệ Tổ quốc”, xã Kỳ Tân luôn chú trọng xây dựng các thiết chế văn hóa phục vụ thể dục thể thao, đến nay toàn xã có 22 sân bóng chuyền, 3 sân bóng đá, 4 sân cầu lông, 2 sân bóng bàn. Năm 2017 tỷ lệ hộ gia đình thể thao đạt 32,4%, đến năm 2021 có 956/2355 hộ gia đìh đạt gia đình thể thao, đạt 40,5%, nổi bật trong hoạt động phong trào là các môn bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông đã thu hút được nhiều người tham gia. Song song với việc phát triển “Gia đình thể thao”, xã phối hợp với các tổ chức đoàn thể chỉ đạo các thôn, đơn vị trường học xây dựng các mô hình câu lạc bộ thể dục thể thao thu hút mọi lứa tuổi tham gia.

Các đoàn vận động viên tham gia đại hội

Trong nhiều năm qua, các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao trên địa bàn xã Kỳ Tân luôn được duy trì và phát triển mạnh mẽ, tạo không khí thi đua sôi nổi trong toàn dân và đưa phong trào của Kỳ Tân lên một bước phát triển mới. Các hoạt động thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe được duy trì và triển khai rộng khắp trên địa bàn các thôn xóm, tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua quyết thắng, tăng cường sức khỏe, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa xã hội, quốc phòng - anh ninh trên địa bàn.

Đại hội thể dục thể thao là dịp để các vận động viên thể hiện khả năng, trình độ, năng lực chuyên môn sẵn có của mình. Qua đại hội nhằm phát động phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ Vĩ đại”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, đồng thời tuyển chọn những vận động viên xuất sắc và chuẩn bị lực lượng tham dự Đại hội Thể dục thể thao huyện Kỳ Anh sắp tới./.


Thúy Nga - Tiến Quân


Tin liên quan