[Photo] Kỳ Thượng mùa quả ngọt.

11:11 01/09/2017
Là xã nằm ở vùng sâu, vùng xa của huyện Kỳ Anh song với tiềm năng về đất đai, đồi núi. Với những tiềm năng thuận lợi đó, những người nông dân ở xã Kỳ Thượng đã mạnh dạn đầu tư xây dựng các mô hình trồng cây ăn quả. Về Kỳ Thượng mùa này, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng những vườn cây ăn quả sai trĩu cành. Điều đó, khẳng định đây là hướng đi của những người nông dân khi biết khai thác, tiềm năng lợi thế của địa phương để phát triển các mô hình trồng cây ăn quả, cho thu nhập hàng chục triệu đồng/năm.

Là xã nằm ở vùng sâu, vùng xa của huyện Kỳ Anh song với tiềm năng về đất đai, đồi núi. Với những tiềm năng thuận lợi đó, những người nông dân ở xã Kỳ Thượng đã mạnh dạn đầu tư xây dựng các mô hình trồng cây ăn quả. Về Kỳ Thượng mùa này, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng những vườn cây ăn quả sai trĩu cành. Điều đó, khẳng định đây là hướng đi của những người nông dân khi biết khai thác, tiềm năng lợi thế của địa phương để  phát triển các mô hình trồng cây ăn quả, cho thu nhập hàng chục triệu đồng/năm.

Niềm vui được mùa bưởi Phúc Trạch của gia đình ông Nguyễn Nhật Tân ở thôn Tân Phúc Thành 2, xã Kỳ Thượng với hơn 200 gốc bưởi cho thu nhập trên 60 triệu/ năm.

Ngoài trồng bưởi Phúc Trạch từ nhiều năm nay, ông Nguyễn Nhật Tân còn được nhiều người biết đến với mô hình trồng cam V2 trĩu quả.

Không riêng gì gia đình ông Tân, hơn 300 gốc bưởi Phúc Trạch của gia đình anh  Nguyễn Văn Tiến ở thôn Tân Phúc Thành 2 đã cho thu hoạch.

Là Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã song với quyết tâm dám nghĩ, dám làm, chị Lê Thị Thanh Duyện là một điển hình trong phát triển kinh tế vườn, trồng cây ăn quả nơi đây. Ngoài thu nhập từ cây bưởi Phúc Trạch, cây cam Cao Phong mới đưa vào trồng thử nghiệm đã bắt đầu cho trái, hứa hẹn những vụ mùa bội thu. Chị cho biết; Là người Cán bộ phụ nữ, mình phải đi đầu trong mọi phong trào để mỗi chị em  học tập và làm theo ..”.

Biết khai thác tiềm năng lợi thế, cải tạo vườn tạp trồng cây ăn quả, thành quả mà nhiều người nông dân ở xã Kỳ Thượng hôm nay có được là những vườn cây ăn trái sum suê, đưa lại hiệu quả kinh tế khá cao.

Đỏ mắt với những cây bưởi Phúc Trạch trên đất Kỳ Thượng.

Bưởi Phúc Trạch - Kỳ Thượng giờ đã có mặt trên thị trường ở trong và ngoài địa bàn. Đây là niềm vui của những người nông dân Kỳ Thượng khi nhân rộng thành công mô hình trồng bưởi Phúc Trạch trên các vùng đất đồi núi giàu tiềm năng này./.


Mạnh Hải


Tin liên quan