Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại xã Kỳ Phú

22:38 20/09/2023
Tối ngày 20/9/2023, UBND xã Kỳ Phú tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH) tại tổ liên gia số 5, thôn Phú Trung, xã Kỳ Phú. Tham dự có lãnh đạo UBND xã cùng cán bộ phụ trách công tác PCCC&CNCH - Công an huyện Kỳ Anh.
Đại biểu tham dự

Tình huống giả định: Vào lúc 19h, ngày 20/9/2023 xảy ra cháy nhà dân tại  tổ liên gia số 5, thôn Phú Trung, xã Kỳ Phú, bốc cháy thành ngọn lửa lan ra các khu vực liền kề. Tại thời điểm cháy, một người hàng xóm phát hiện cháy đã hô hoán, báo động. Ngay khi nghe tiếng kẻng báo động, các thành viên Tổ liên gia PCCC khu dân cư đã có mặt, khẩn trương triển khai các phương án chữa cháy và báo cáo sự việc lên UBND xã.

Tổ liên gia PCCC đã phân công cho từng thành viên tổ chức ngắt cầu dao điện và nhanh chóng giải cứu nạn nhân mắc kẹt, đồng thời di chuyển tài sản trong khu vực hỏa hoạn ra ngoài. Sau khi nhận được tin báo UBND xã đã huy động lực lượng Công an, Đội dân phòng và Y tế đến hỗ trợ, ứng phó thực hiện các phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Cùng với sự chỉ đạo, chỉ huy kịp thời, sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị, sau khoảng 15 phút triển khai các lực lượng, người bị nạn được đưa ra khu vực an toàn, đám cháy giả định được dập tắt hoàn toàn.

Thông qua buổi thực tập phương án, phát huy được vai trò của các cá nhân, tổ chức nhằm ứng phó kịp thời, có hiệu quả với các tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn có thể xảy ra, nâng cao ý thức về PCCC và CNCH của người dân ở địa bàn dân cư. Từ đó, giúp người dân chủ động hơn trong việc chuẩn bị các phương án thoát nạn, tự trang bị phương tiện chữa cháy và CNCH tại gia đình, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, an toàn PCCC tại khu dân cư./.


Trà Giang