Tăng cường, tuần tra kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm ATGT

16:25 19/09/2022
Thực hiện kế hoạch cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự ATGT của Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), thời gian qua, lực lượng CSGT huyện Kỳ Anh đã đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm Luật Giao thông đường bộ, đặc biệt là vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện nhằm hạn chế tối đa các vụ TNGT xảy ra trên địa bàn.

Nhằm giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông do rượu bia gây ra, lực lượng công an huyện và các địa phương đã tổ chức tuyên truyền, vận động người dân, các chủ nhà hàng, nhắc nhở khách hàng chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về ATGT, không điều khiển phương tiện tham gia giao thông sau khi đã uống rượu, bia.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng huy động lực lượng, phương tiện tiến hành tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, nhất là những khu vực đông dân cư, các tuyến đường có lưu lượng phương tiện tham gia đông, hay xảy ra các vụ TNGT. Tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm đối với vi phạm quy định về nồng độ cồn; chất ma túy đối với lái xe; vi phạm tốc độ; dừng, đỗ xe không đúng nơi quy định; không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe mô tô, xe máy, xe đạp điện; đi không đúng làn đường; các vi phạm về kích thước và tải trọng xe, an toàn kỹ thuật phương tiện, hành trình, thời gian lái xe, đón, trả khách sai quy định.

Tính từ ngày 20/6 tới nay, lực lượng CSGT công an huyện đã lập biên bản xử lý đối với gần 200 trường hợp, phạt tiền hơn 600 triệu đồng. Tất cả các trường hợp vi phạm đều bị tước GPLX và tạm giữ phương tiện.

Thời gian tới, Công an huyện Kỳ Anh  tiếp tục duy trì lực lượng thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát, quyết liệt xử lý các vi phạm ATGT, đặc biệt là hành vi vi phạm về nồng độ cồn.

Các trường hợp vi phạm là đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang... thì lực lượng chức năng sẽ gửi thông báo về cơ quan quản lý để có biện pháp xử lý. Đồng thời, triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch giải tỏa và thực hiện đồng bộ trên địa bàn phụ trách tất cả các chợ tự phát buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, những điểm kinh doanh, cửa hàng, hàng quán ăn uống... phức tạp về trật tự ATGT, nguy cơ tiềm ẩn TNGT. Đồng thời, chỉ đạo Ban ATGT các xã tăng cường kiểm tra, giám sát trên địa bàn quản lý để phát hiện kịp thời, ngăn chặn và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm quy định pháp luật về xây dựng, kinh doanh, buôn bán vi phạm hành lang ATGT, lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè.

Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng đầu tư xây dựng, các công trình chiếu sáng, nâng cấp hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông gắn với duy tu, bảo đảm ATGT và khai thác có hiệu quả các công trình hạ tầng; bảo vệ hành lang an toàn giao thông đường bộ; kiểm tra, rà soát, khắc phục và bổ sung các điều kiện bảo đảm an toàn giao thông trên các tuyến đường./.


Bài: Huyền Trang - Trung Anh - Văn Thoại