Hội thao huấn luyện dân quân cụm 4 năm 2022

17:13 19/04/2022
Nhằm đánh giá trình độ tổ chức huấn luyện, khả năng hoàn thành nhiệm vụ của lực lượng dân quân các xã, trong những ngày qua, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh tổ chức hội thao huấn luyện cho lực lượng dân quân năm 2022.

Hội thao huấn luyện dân quân cụm 4 có lực lượng dân quân của 5 xã, gồm: Kỳ Thượng, Kỳ Sơn, Kỳ Lạc, Kỳ Tây và Lâm Hợp. Sau 12 ngày huấn luyện chặt chẽ, nghiêm túc, với tinh thần “Vượt nắng, thắng mưa, say sưa luyện tập”, Các đơn vị thường xuyên dổi mới để nâng cao chất lượng huấn luyện chiến đấu, gióa dục chính trị; bám sát phương châm “cơ bản, thiết thực, chất lượng”; cán bộ chiến sỹ dân quân của các xã đã hoàn thành các nội dung theo chương trình kế hoạch đề ra.

Tại hội thao lực lượng dân quân của các địa phương tranh tài ở các nội dung gồm: Thực hành bắn súng bài 1, súng tiểu liên AK; lý thuyết bắn, các tư thế động tác bắn; tháo lắp súng tiểu liên AK ban ngày; kỹ thuật tra lắp đồ dùng gây nổ, gói buộc lượng nổ; các tư thế ném lựu đạn, ném lựu đạn xa trúng đích; điều lệnh đội ngũ từng người; diễu duyệt điều lệnh đội ngũ khối; kiểm tra nhận thức chính trị, chiến thuật, các mô hình giáo án học cụ phục vụ cho công tác huấn luyện… Cũng tại hội thao, lực lượng dân quân các xã đã trình diễn màn võ thuật chiến đấu và thể hiện các màn chiến đấu đối kháng.

Trong những năm qua, lực lượng dân quân tự vệ huyện Kỳ Anh luôn là lực lượng nòng cốt có nhiệm vụ vừa lao động sản xuất, vừa đóng vai trò xung kích trong bảo vệ sản xuất, thường xuyên sẵn sàng chiến đấu, phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai và các sự cố khác, đồng thời phối hợp với lực lượng an ninh cơ sở  giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương; tham gia xay dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, xây dựng nông thôn mới góp phần xây dựng khu vực phòng thủ địa phương ngày càng vững chắc.

Qua hội thao nhằm đánh giá trình độ tổ chức huấn luyện, khả năng hoàn thành nhiệm vụ của lực lượng dân quân, đồng thời để trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa các địa phương, đơn vị, rút ra ưu, khuyết điểm từ đó đề ra biện pháp chỉ đạo sát đúng trong công tác huấn luyện, góp phần củng cố và nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ kỹ chiến thuật cho cán bộ, chiến sĩ, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Nhờ làm tốt công tác huấn luyện nên các vận động viên về tham gia hội thao huấn luyện dân quân cụm 4 thuộc các xã vùng thượng của huyện Kỳ Anh đã hoàn thành tốt các phần thi của mình. Đây cũng là dịp để Ban Chỉ huy quân sự huyện Kỳ Anh kiểm tra đánh giá trình độ năng lực huấn luyện của cán bộ và kết quả luyện tập của chiến sỹ, là dịp để các địa phương rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo và triển khai huấn luyện cho các đợt tiếp theo đạt kết quả tốt hơn./.


Bài: Thúy Nga - Anh Đức