UBND tỉnh: Hội nghị trực tuyến tập huấn bộ Luật Dân sự và bộ Luật Hình sự

21:49 17/02/2017

Sáng ngày 25/5, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn bộ luật dân sự và bộ luật hình sự. Đồng chí Đặng Quốc Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng phối hợp Phổ biến - Giáo dục pháp luật tỉnh, cùng với lãnh đạo Sở Tư pháp chủ trì hội nghị. Phía đầu cầu Kỳ Anh chủ trì hội nghị có các đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trần Thái Sơn, Trưởng Phòng Tư pháp huyện.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Đặng Quốc Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Bộ Luật Dân sự và Bộ luật Hình sự năm 2015 được Quốc hội khóa XIII thông qua vào kỳ họp thứ 10 thể chế hóa quan điểm, định hướng của Đảng và quy định của Hiến pháp 2013 về lĩnh vực tư pháp và hoạt động tư pháp. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng cho việc đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật và bảo vệ quyền con người, quyền công dân trong giai đoạn mới. Theo đó, thông qua hội nghị, mong muốn các học viên sử dụng những kiến thức đã được truyền đạt để từ đó tham gia tích cực, hiệu quả vào công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong cán bộ và nhân dân về các bộ luật, đảm bảo việc triển khai thi hành các Bộ luật nghiêm túc, thống nhất và đồng bộ.

Đồng chí Đặng Quốc Vinh, Phó Chủ tịch UBND  tỉnh phát biểu tại hội nghị

Các đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, Phó Chủ tịch UBND  huyện và đồng chí Trần Thái Sơn,

Trưởng phòng Tư pháp huyện chủ trì hội nghị phía đầu cầu huyện Kỳ Anh.

Tại hội nghị, các học viên là lãnh đạo các ban, ngành; thành viên Hội Đồng phối hợp PGDPL tỉnh; báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh và các huyện thị được nghe đồng chí Hoàng Thế Liên nguyên là Thứ trưởng Bộ Tư pháp trực tiếp giới thiệu những nội dung cơ bản và điểm mới quan trọng của Bộ Luật dân sự xác lập, thực hiện và bảo vệ quyền dân sự; quyền nhân thân của cá nhân; quy định về tài sản và quyền sở hữu…; Bộ Luật hình sự quy định rõ các hành vi bị xem là trốn thuế; tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi; tội đánh tráo người dưới 1 tuổi... Trên cơ sở đó, việc thông qua 2 bộ luật mới góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam; phù hợp với thông lệ Quốc tế trên tinh thần đẩy mạnh cải cách tư pháp, xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; đảm bảo quyền con người, quyền và nghĩa vụ công dân./.

Thúy Nga- Anh Đức


Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng