Tập huấn nghiệp vụ xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu

12:41 11/09/2023
Sáng 11/9/2023, Ủy ban nhân dân huyện Kỳ Anh tổ chức tập huấn nghiệp vụ xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu cho Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Chỉ huy trưởng quân sự, Trưởng Công an và công chức Tư pháp - Hộ tịch các xã.
Toàn cảnh hội nghị
Đại biểu tham dự

Tham dự có các đồng chí Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Lê Đình Nhất - Trưởng phòng Tư pháp huyện.

Đ/c Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu khai mạc

Tại buổi tập huấn, các đại biểu tham dự được nghe Báo cáo viên Lê Đình Nhất - Trưởng phòng Tư pháp huyện phổ biến những nội dung trình tự, thủ tục quy trình xử lý vi phạm hành chính, các quy định trọng tâm tại Nghị định 120/2013/NĐ-CP ngày 09/10/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu và Nghị định 37/2012/NĐ-CP ngày 06/6/2022 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu; quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia; trên các vùng biển, đảo và thềm lục địa của Việt Nam.

Đ/c Lê Đình Nhất - Trưởng phòng Tư pháp huyện phổ biến các nội dung của buổi tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận giải quyết các vướng mắc, bất cập một số kỹ năng, nghiệp vụ về kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm hành chính lĩnh vực quốc phòng thường gặp trong quá trình làm việc tại địa phương.

Thông qua hội nghị đã nâng cao nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính cho đội ngũ cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị; cán bộ, công chức cấp xã trực tiếp xử lý và tham mưu xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng. Từ đó góp phần đảm bảo các quy định về xử lý vi phạm hành chính được thực hiện đúng trình tự, thủ tục theo quy định./.


Trà Giang - Anh Đức


Tin liên quan