Công dân đầu tiên trên địa bàn huyện Kỳ Anh được cấp giấy khai sinh, đăng ký thường trú, thẻ BHYT qua dịch vụ công liên thông

14:53 20/07/2023
Chiều ngày 19/7/2023, Tổ công tác triển khai Đề án 06 huyện Kỳ Anh đã chúc mừng công dân Nguyễn Võ Quỳnh Như là công dân đầu tiên của huyện được cấp Giấy khai sinh, đăng ký thường trú, thẻ BHYT qua dịch vụ công liên thông.

Chị Võ Thị Hoa (SN 1982) là người đầu tiên đến Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả UBND xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh để làm thủ tục đăng ký khai sinh cho con gái; sau khi được công chức Tư pháp hướng dẫn, Chị Hoa đã thực hiện thành công thủ tục liên thông đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp BHYT cho trẻ e dưới 6 tuổi trên Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Bé, Công chức Tư pháp - Hộ tịch xã Kỳ Châu báo cáo quá trình thực hiện 2 nhóm thủ tục liên thông

Đại biểu tham dự

Đ/c Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu chúc mừng

Đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, đại diện lãnh đạo phòng Tư pháp, Công an huyện, BHXH huyện, UBND xã Kỳ Châu đã trao Giấy khai sinh và Thẻ BHYT đầu tiên trên địa bàn huyện Kỳ Anh được cấp qua Dịch vụ công liên thông cho chị Võ Thị Hoa mẹ bé Nguyễn Võ Quỳnh Như.

Tại bộ phận Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả UBND xã Kỳ Châu, Tổ công tác triển khai Đề Anh 06 huyện, phòng Tư pháp, Công an huyện, BHXH huyện, Trung tâm Văn hóa - Truyền thông, UBND xã Kỳ Châu… đã chứng kiến và kiểm tra việc triển khai dịch vụ công: Liên thông đăng ký khai sinh - đăng ký thường trú - cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Các đại biểu đã chứng kiến quy trình người dân - những công dân số đã đến đăng ký làm thủ tục, khai báo thông tin; đồng thời kiểm tra quy trình liên thông, xử lý dữ liệu từ cơ sở dữ liệu giữa Công an, Tư pháp, BHXH huyện. Đối với nhóm thủ tục liên thông đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi chỉ với 6 bước trên máy tính, người dân có thể dễ dàng thực hiện trên môi tường điện tử một cách thuận tiện nhất. Sau quá trình chuẩn bị các điều kiện cần thiết để phục vụ việc thực hiện 2 nhóm liên thông dịch vụ công thiết yếu, xã Kỳ Châu, cơ quan Công an và BHXH đã sẵn sàng tiếp nhận 2 nhóm dịch vụ công đăng ký khai sinh cho trẻ em và đăng ký khai tử theo hướng dẫn quy trình thủ tục.

Với việc triển khai dịch vụ công liên thông không chỉ mang lại lợi ích cho người dân, người lao động khi với mỗi nhóm thủ tục hành chính chỉ cần thực hiện 1 lần là đã có thể giải quyết được 3 thủ tục hành chính, giảm thời gian, chi phí đi lại mà còn giúp nâng cao hiệu quả quản lý của các cơ quan nhà nước. Thời gian tới huyện Kỳ Anh sẽ tiếp tục triển khai, tuyên truyền sâu rộng để người dân hưởng ứng thực hiện đáp ứng với công cuộc chuyển đổi số./.


Thúy Nga - Tiến Quân


Tin liên quan