Đoàn công tác huyện M’Drắk, tỉnh Đắk Lắk tham quan học tập xây dựng nông thôn mới tại huyện Kỳ Anh

12:38 07/05/2022
Sáng ngày 6/5, Đoàn công tác của huyện M’Drắk, tỉnh Đắk Lắk tham quan học tập xây dựng nông thôn mới tại huyện Kỳ Anh. Đón tiếp đoàn có các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo UBND huyện, Phó Chánh văn phòng NTM huyện, trưởng, phó các phòng ban liên quan.

Trong chuyến tham quan lần này, đoàn đã đến thăm thăm các hộ xây dựng vườn mẫu và trao đổi kinh nghiệm xây dựng Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu tại 2 xã Kỳ Thượng, Kỳ Phú và HTX chế biến nước mắm Phú Khương, Kỳ Xuân.

Sau 10 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới huyện Kỳ Anh đạt nhiều thành quả nổi bật, làm thay đổi rõ nét nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của huyện trong nhiều năm qua. Đến nay, huyện Kỳ Anh 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới, có 4 đạt xã nông thôn mới nâng cao. Đời sống nhiều mặt của người nông dân từng bước được cải thiện và nâng cao, bộ mặt nông thôn nhiều địa phương thực sự khởi sắc. Xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu trở thành phong trào thiết thực, lan tỏa rộng khắp, qua đó hình thành những vùng quê “Trù phú - an lành”, sáng - xanh - sạch - đẹp, đáng sống hơn, góp phần xây dựng nông thôn mới bền vững. Về chương trình Mỗi xã một sản phẩm ở Kỳ Anh đã đạt được kết quả quan trọng, tạo sức lan tỏa lớn, góp phần tạo thêm việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn, gia tăng giá trị sản phẩm.

Đoàn tặng ảnh lưu niệm cho cơ sở chế biến nước mắm Phú Khương

Sau khi nghe Lãnh đạo huyện Kỳ Anh giới thiệu tổng quan về Chương trình nông thôn mới trong thời gian qua của huyện Kỳ Anh, trước những khó khăn và thách thức đến nay đã có những thành tích vượt trội, tỷ lệ hộ nghèo giảm, thu nhập bình quân đầu người tăng, thu hút được nhiều nhà đầu tư và đặc biệt là sự đồng thuận từ sức dân trong xây dựng NTM …….

Làm việc trao đổi những kinh nghiệm trong tổ chức xây dựng NTM

Qua đó các đồng chí trong đoàn công tác của huyện M’Drắk, tỉnh Đắk Lắk bày tỏ sự ngưỡng mộ trước những kết quả mà huyện Kỳ Anh đã đạt được. Đặc biệt là việc xây dựng Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu tạo sức lan tỏa, làm giàu cho các hộ nông dân, phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới, hình thành nên những vùng quê "Trù phú - An lành"


Trung Anh - Thúy Nga