Lãnh đạo huyện Kỳ Anh kiểm tra, đôn đốc thu hoạch lúa vụ hè thu năm 2023

17:02 28/08/2023
Sáng ngày 28/8/2023, đồng chí Nguyễn Thanh Hải - UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra, đôn đốc thu hoạch lúa vụ hè thu năm 2023, cùng đi có đồng chí Phan Công Toàn - Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện.

Được biết vụ hè thu năm 2023, huyện Kỳ Anh gieo cấy hơn 4.578ha lúa, với các loại giống chủ đạo như BQ, RVT, DT39, ST25; Xuân mai 12, Thiên Ưu...

Tại các nơi đến kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Hải đề nghị các xã tổ chức làm việc với các chủ máy gặt trên địa bàn, tuỳ thuộc vào từng khu vực cánh đồng thống nhất, ổn định giá cả cho bà con, tránh tình trạng bảo kê, nâng giá máy gặt. Trường hợp có tình trạng trên xảy ra thì giao công an xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, các xã cần tập trung bám sát đồng ruộng, đốc thúc các hộ dân đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa vụ hè thu nhất là những vùng trũng, triền thấp có thể ngập nước, nhằm tránh những đợt mưa lớn có thể xảy ra, gây ảnh hưởng đến năng suất và sản lượng của vụ mùa./.


Tiến Quân