LỜI NGỎ

09:07 29/04/2017
Trên đường thiên lý Bắc Nam, bạn sẽ bắt gặp một miền quê nằm ở cuối tỉnh Hà Tĩnh có dải Hoành Sơn và Đèo Ngang thơ mộng, với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp và đa dạng, rừng, biển, núi, sông và truyền thống văn hóa lâu đời, đó là huyện Kỳ Anh chúng tôi. Nhân dân Kỳ Anh cần cù trong lao động sản xuất, anh dũng trong chống giặc ngoại xâm. Đất và người Kỳ Anh đã đi vào những trang vàng lịch sử dựng nước và giữ nước của Dân tộc.
Vượt qua những năm tháng đói nghèo, Kỳ Anh đang vươn mình ra biển lớn, hội nhập và phát triển . Mảnh đất được ví là chảo lửa, túi mưa nay đang từng ngày, từng giờ thay da đổi thịt, với những tiềm năng, lợi thế về biển, đất đai, tài nguyên, khoáng sản và nguồn lao động dồi dào, đã và đang được đánh thức. Kỳ Anh nay thực sự đang đứng trước vận hội lớn trên con đường xây dựng phát triển. Khu kinh tế Vũng Áng một trong những khu kinh tế tốp đầu của cả nước được đánh giá cao về sự năng động, nhạy bén, là địa chỉ hấp dẫn của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Hàng trăm dự án đã và đang được triển khai tại đây, nhiều dự án có tổng mức đầu tư hàng chục tỷ USD như dự án Khu liên hợp gang thép và cảng Sơn Dương của tập đoàn Formosa. Nhiều dự án đã đi vào hoạt động và phát huy hiệu quả như: Cầu cảng Vũng Áng số 1, số 2; Tổng kho xăng dầu Vũng Áng, tổng kho khí hoá lỏng Bắc Trung bộ, Nhà máy sản xuất-xuất khẩu dăm gỗ Việt Nhật, Khu Công nghiệp Vũng Áng…
Kỳ Anh có một nền văn hóa lâu đời gắn liền với những thăng trầm của lịch sử Dân tộc, được thiên nhiên ưu đãi cho những danh thắng tuyệt đẹp như Đèo Ngang, bãi biển Kỳ Xuân, bãi biển Kỳ Ninh…Nhiều di tích lịch sử văn hóa được xếp hạng . Có hệ thống khách sạn, nhà hàng đáp ứng nhu cầu của du khách đến tham quan, làm việc . Hệ thống kết cấu hạ tầng đang từng bước được hoàn thiện đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội đảm bảo Quốc phòng an ninh cũng như phục vụ sản xuất và đời sống của nhân dân.
Dẫu phía trước còn nhiều khó khăn thách thức, nhưng Đảng bộ và nhân dân Kỳ Anh nguyện đoàn kết một lòng, nỗ lực vươn lên, phấn đấu xây dựng quê hương giàu đẹp văn minh.
Cổng  thông tin điện tử Kỳ Anh ra đời là tiếng nói của Đảng bộ và nhân dân Kỳ Anh, phản ánh hoạt động của Đảng bộ và Chính quyền trên mọi lĩnh vực kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh. Đồng thời là địa chỉ để giới thiệu, quảng bá về mảnh đất tươi đẹp này. Giúp cho bạn bè trong và ngoài nước có điều kiện tìm hiểu, khám phá và tìm kiếm cơ hội đầu tư trên mảnh đất giàu tiềm năng này. Trang thông tin điện tử Kỳ Anh còn là nơi giao tiếp giữa người dân và chính quyền để giải quyết những vấn đề liên quan, để rút ngắn khoảng cách giữa chính quyền và nhân dân, đơn giản hoá, minh bạch hóa các thủ tục hành chính, từng bước xây dựng chính quyền vững mạnh thật sự là của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân .
Xin trân trọng giới thiệu !
BAN BIÊN TẬP


Tin liên quan