Khen thưởng nóng cho Đồn Biên phòng Kỳ Khang có thành tích xuất sắc trong đấu tranh vụ án tàng trữ, vận chuyển vật liệu nổ và vũ khí trái phép

19:47 26/06/2023
Chiều nay (26/6/2023), lãnh đạo huyện Kỳ Anh vừa thưởng nóng cho lực lượng Đồn Biên phòng Kỳ Khang vì đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh vụ án tàng trữ, vận chuyển vật liệu nổ và vũ khí trái phép.

Tham dự có các đồng chí Hồ Huy Thành - TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện; Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Trước đó, qua triển khai quyết liệt các biện pháp công tác, vào lúc 5 giờ sáng ngày 26/6/2023 tại khu vực bờ biển xã Kỳ Xuân, Đồn Biên phòng Kỳ Khang đã phát hiện, bắt quả tang đối tượng Trần Văn Toàn (SN 1975, trú tại xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh) đang có hành vi vận chuyển, tàng trữ chất nổ trái phép. Kiểm tra tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 07 quả mìn tự chế (trọng lượng 2,3kg), 5 kíp nổ, 1m dây cháy chậm.

Qua khai thác, mở rộng điều tra, đối tượng Trần Văn Toàn khai nhận và tự nguyện giao nộp thêm 1kg thuốc nổ đang cất giấu tại nhà ở thôn Lê Lợi, xã Kỳ Xuân. Tiếp tục khám xét nơi ở đối tượng, đơn vị thu giữ thêm 2 khẩu súng săn và 1 số linh kiện, 22 viên đạn thể thao.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Hồ Huy Thành - TUV, Bí thư Huyện ủy thay mặt lãnh đạo huyện biểu dương chiến công xuất sắc của chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Kỳ Khang. Đồng thời trao thưởng 5 triệu đồng cho Đồn Biên phòng Kỳ Khang vì đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh, điều tra nhanh vụ án trên.

Việc phát hiện, bắt giữ các đối tượng có hành vi chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí, vật liệu nổ trên địa bàn huyện không chỉ góp phần giữ vững an ninh, trật tự mà còn ngăn chặn, bóc gỡ đường dây chế tạo, tàng trữ, mua bán vũ khí, vật liệu nổ có liên quan ở nhiều tỉnh thành. Được biết, trước đó vào sáng 22/5/2023, cũng tại khu vực bờ biển xã Kỳ Xuân, Đồn Biên phòng Kỳ Khang đã phát hiện, bắt quả tang 01 đối tượng đang có hành vi vận chuyển, tràng trữ, sử dụng chất nổ trái phép. Hiện nay, các vụ việc đều được lực lượng chức năng mở rộng điều tra, hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trà Giang