Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 12- HĐND tỉnh khoá XVII.

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 12 - HĐND tỉnh khóa XVII, sáng ngày 22/11, tại nhà văn hóa xã Kỳ Trung, tổ đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Kỳ Anh. Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí Đặng Ngọc sơn, phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Danh, TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Nguyễn Thị Việt Hà, phó Chánh văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội; Nguyễn Tiến Hùng, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Quang Hoàn, phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí UVBTV huyện ủy; Thường trực UBMTTQ huyện; các đồng chí thành viên đoàn công tác theo Quyết định 979 của Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo các cụm 4, cụm 5; các vị đại biểu HĐND huyện thuộc tổ đại biểu số 4, số 5; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp huyện và các xã Kỳ Hợp, Kỳ Sơn, Kỳ Thượng, Kỳ Tây, Kỳ Văn, Kỳ Thư, Kỳ Thọ, Kỳ Trung, Kỳ Tân, Kỳ Khang.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri  huyện Kỳ Anh đã nghe đại biểu HĐND tỉnh báo cáo những nội dung dự kiến chủ yếu của kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVII; tình hình KTXH năm 2019 và kế hoạch phát triển KTXH năm 2020.

Các đồng chí Chủ trì tại buổi tiếp xúc ở xã Kỳ Trung

Đại biểu tham dự

Tại buổi tiếp xúc, cử tri  huyện Kỳ Anh đã nghe đại biểu HĐND tỉnh báo cáo những nội dung dự kiến chủ yếu của kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVII; tình hình KTXH năm 2019 và kế hoạch phát triển KTXH năm 2020. Cử tri  huyện Kỳ Anh cho rằng, trong điều kiện còn những khó khăn, dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng kết quả KT-XH 10 tháng đầu năm của tỉnh vẫn đạt được những kết quả khá. Đây thể hiện sự nỗ lực trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện của cấp ủy, chính quyền các cấp và toàn thể nhân dân.

Cử tri các xã nêu ý kiến...

Cử tri thôn Hà Phong xã Kỳ Phong nêu ý kiến...

Qua tiếp xúc, cử tri đánh giá cao những kết quả đạt được của tỉnh năm 2019; những đổi mới trong hoạt động của HĐND tỉnh, nhất là trong chất vấn và trả lời chất vấn, tiếp xúc cử tri, điều hành kỳ họp. Cử tri kiến nghị nhiều vấn đề trên các lĩnh vực, cụ thể như: Liên quan đến lĩnh vực đất đai, môi trường; chế độ chính sách hộ trợ nông dân trong lĩnh vực nông nghiệp, đối với một số diện tích bị thiệt hại do thiên tai, bão lũ; Trên lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản, xây dựng nông thôn mới cử tri đề nghị tỉnh có kế hoạch duy tu bảo dưỡng, sửa chữa tuyến đường tỉnh lộ 10 đoạn qua xã Kỳ Sơn; Nâng cấng tuyến kênh N2 đoạn qua xã Kỳ Thư; Tuyến đường từ Quốc lộ 1A đia ra biển Kỳ Khang dài 6km, đã được nâng cấp 2km, còn 4km đang bị xuống cấ; bổ sung cơ chế hỗ trợ xi măng xây dựng các rãnh thoát nước các tuyến đường ngõ xóm. Cử tri cũng đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm các xã vùng sâu, vùng xa trong xây dựng nông thôn mới. Đối với lĩnh vực chế độ chính sách, cử tri cũng mong muốn HĐND tỉnh quan tâm đến chế độ, chính sách phụ cấp cho cán đoàn thể, tổ chức xã hội cấp thôn xóm quá thấp, ảnh hưởng đến hiệu quả công tác, thực hiện nhiệm vụ ở địa phương, nhất là trong thời điểm cần tập trung người để xây dựng nông thôn mới; tập trung giải quyết những khó khăn, vướng mắc đất của các tập thể nằm trên địa bàn xã Kỳ Tây, các đơn vị quản lý lỏng lẻo như Công ty Bình Hà; Công ty Cao Su, Đất lâm nghiệp; giải quyết dứt điểm dự án kgu cấp nước Khu kinh tế Vũng Áng; Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng cho các hộ dân ở Làng Thanh niên lập nghiệp còn chậm; Sau khi đập dâng Lạc Tiến ngăn dòng đã làm ảnh hưởng đến đời sống  của 33 hộ dân, nhưng đến nay chưa được đền bù; Quản lý việc tốt xả thải của nhà máy rác Phú Hà; cần đẩy nhanh tiến độ các tác di dời tái định cư các hộ dân ở thôn Nam Xuân Sơn, xã Kỳ Tân; giải quyết việc chồng lấn đất đai giữa 2 xã Kỳ Sơn và Kỳ Thượng; xử lý dứt điểmnhững khó khăn, vướng mắc trong việc giao, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho các hộ dân trước năm 1980 và một số nội dung quan trọng khác...cử tri cũng có những kiến nghị đề xuất cụ thể.

Đ/c Bùi Quang Hoàn, phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tiếp thu, giải trình một số vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền.

Chiều cùng ngày cũng tại thôn Hà Phong xã Kỳ Phong cử tri  đưa ra 13 ý kiến tập trung vào 8 vấn đề gồm: Việc cấp đất sai thẩm quyền tại xã Kỳ Phong, việc cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn nhiều khó khăn trong thủ tục hành chính, tuyến đường vừa được đầu tư từ xã Cẩm lạc nối liền xã Kỳ Phong đi qua thôn Hà Phong chưa có rãnh thoát nước, tình trạng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trước năm 1980 đến thời điểm này còn chậm, xuất hiện tình trạng lợi dụng mê tín dị đoan trên địa bàn tổ chức giải hạn, cầu may mắn trong thi cử, còn gặp nhiều khó khăn trong việc xử lý chế độ chính sách dân quân hỏa tuyến. yêu cầu trả lời rõ về công ty chăn nuôi mitracô tại thôn Hà Phong gây ô nhiễm tại thượng nguồn ở thôn nam phong xã Kỳ Phong. Tình trạng xuống cấp nghiêm trọng tại một số tuyến đường trục xã và đặc biệt ở đường quốc lộ 1A.

Đ/c Đặng Ngọc Sơn Phó Chủ tịch UBND phát biểu...

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, các đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Đặng Ngọc Sơn Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, đầy trách nhiệm của cử tri đối với các vấn đề của tỉnh, huyện, xã, đồng thời tiếp thu, giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền và tổng hợp các ý kiến không thuộc thẩm quyền để đưa vào các chương trình nghị sự của kỳ họp thứ 12 – HĐND tỉnh trong thời gian tới./.


T.Nga, A. Đức, T.Anh