Đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy tiếp xúc cử tri tại xã Kỳ Đồng

19:08 29/11/2023
Chiều 29/11/2023, tại Nhà văn hóa thôn Yên Sơn, xã Kỳ Đồng, Tổ đại biểu HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX tổ chức tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 11. Tham dự có đồng chí Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.
Đại biểu tham dự Hội nghị

Tham dự có các đồng chí thành viên Đoàn công tác chỉ đạo xã theo Quyết định số 1543 của BTV Huyện ủy; đại diện các phòng, ban, ngành cấp huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, trưởng phó các ban ngành, đoàn thể cấp xã; Bí thư Chi bộ, trưởng các thôn, trưởng Trạm y tế, Hiệu trưởng các trường học và đông đảo cử tri xã Kỳ Đồng.

Đồng chí Hồ Duy Phương - Thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện bầu tại địa bàn thông tin một số nội dung tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, QP-AN của huyện năm 2023; nhiệm vụ, giải pháp năm 2024; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa XX.

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, cử tri xã Kỳ Đồng đã thống nhất với các báo cáo và bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà huyện nhà đã đạt được trong năm 2023.

Đồng thời, kiến nghị một số vấn đề như: Cần có giải pháp khắc phục mương nước sâu, trước cổng trường cấp II, đảm bảo an toàn cho người dân và học sinh; đẩy nhanh tiến độ, thủ tục cấp bìa đỏ cho các hộ dân; có giải pháp để khắc phục 2 cây cầu dân sinh ở thôn Đồng Trụ Đông đã xuống cấp; đề nghị UBND huyện hỗ trợ thôn Yên Sơn làm trạm bơm tại vùng để phục vụ tưới tiêu; có giải pháp xây dựng mương thoát nước tại vùng tái định cư; cần duy trì thắp sáng tuyến đường điện 70 để đảm bảo an toàn cho người dân...

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo xã Kỳ Đồng đã tiếp thu, giải trình một số nội dung liên quan, thuộc thẩm quyền của điạ phương.

Đồng chí Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thay mặt tổ đại biểu giải trình, làm rõ thêm một số vấn đề các cử tri quan tâm. Tổ đại biểu HĐND huyện cũng đã tiếp thu, giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền và tổng hợp các ý kiến, trình lên kỳ họp thứ 11 HĐND huyện.


Huyền Trang