Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn trao tặng 1.200 bộ kít test nhanh COVID-19 và 25.000 khẩu trang y tế cho huyện Kỳ Anh

10:11 02/09/2021
Chiều ngày 1/9, đồng chí Đặng Ngọc Sơn, phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh và đoàn công tác đã có buổi làm việc về công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Kỳ Anh và trao tặng 1.200 bộ kít test nhanh covid-19, 25.000 khẩu trang y tế.

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy Kỳ Anh Trần Đình Gia đã báo cáo kết quả triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 của huyện thời gian qua. Theo đó, cả hệ thống chính trị, các tổ chức đoàn thể và Nhân dân huyện Kỳ Anh đã nổ lực, quyết tâm thực hiện tốt các giải pháp trong công tác kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn. Được biết đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn huyện Kỳ Anh phát hiện 20 F0, là những người về từ các tỉnh phía Nam đã được cách ly tập trung. Sau khi đi vào hoạt động Trung tâm y tế huyện Kỳ Anh đã điều trị 203 bệnh nhân, trong đó có 115 bệnh nhân khỏi bệnh, 33 bệnh nhân chuyển tuyến, hiện tại còn điều trị 53 bệnh nhân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Đoàn công tác trao tặng 1.200 bộ kít test nhanh covid-19, 25.000 khẩu trang y tế cho huyện Kỳ Anh

Các địa phương đã tổ chức tiếp nhận và cách ly 1.989 công dân sinh sống tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và các tỉnh phía Nam về quê do dịch bệnh. Hiện đang cách ly tại nhà/nơi lưu trú 171 người, theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi cư trú 896 người. Huyện Kỳ Anh cũng đã hoàn thành tiêm vắc-xin 5 đợt, trong đó tiêm được 4.591 mũi 1 và 178 mũi 2; thiết lập 51 chốt kiểm tra về y tế phòng, chống dịch tại các địa bàn, trong đó có 2 chốt của huyện.

Ghi nhận và đánh giá cao công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn rất chia sẽ về những khó khăn của huyện và đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, huyện Kỳ Anh cần tập trung cao độ không lơ là chủ quan trong công tác phòng chống dịch, tiếp tục triển khai hoạt động giám sát, kiểm tra, quản lý người đến/về từ vùng dịch đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg, khảo sát điều kiện hộ gia đình để triển khai biện pháp quản lý cách ly y tế tại nhà đối với (F1) và các công dân từ vùng dịch về. kiểm soát chặt chẽ các khu cách ly; phát huy vai trò của tổ giám sát và tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 tại cộng đồng./.


Anh Đức