Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn

16:54 07/02/2022
Sau kỳ nghỉ tết cổ truyền, sáng nay 7/2, đồng chí Dương Thị Vân Anh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn thôn Kim Nam Tiến và thôn Sơn Thịnh xã Kỳ Tiến; thôn Nam Tiến xã Kỳ Bắc, cùng đi có lãnh đạo Phòng Y tế và Trung tâm Y tế huyện.

... kiểm tra tại thôn Nam Tiến xã Kỳ Bắc

Tại các điểm đến kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid – 19 các xã Kỳ Tiến và Kỳ Bắc cần làm tốt công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của cấp trên về phòng chống dịch bệnh, xử lý những trường hợp vi phạm phòng chống dịch bệnh theo quy định, phối hợp với cơ quan chuyên môn của huyện khẩn chương khoanh vùng, thực hiện test nhanh sàng lọc F0, truy vết cách ly F1, F2, có phương pháp hướng dẫn F0 điều trị tại nhà, đặc biệt kiểm soát nghiêm ngặt người ra vào tại các khu có F0 điều trị tại nhà không để ổ dịch lây lan ra cộng đồng, thành lập trạm Y tế lưu động, số điện thoại đường dây nóng, xử lý kịp thời những trường hợp mới phát sinh, dán biển cảnh báo cách ly y tế tại các gia đình F0, F1 đang cách ly và điều trị tại nhà, phun hóa chất khử khuẩn tại nơi phát hiện F0, có kế hoạch chuẩn bị cơ sở vật chất , dụng cụ test sàng lọc, chỉ đạo Tổ Covid -19 cộng đồng tích cực quản lý, giám sát chặt chẽ những trường hợp đang cách ly y tế tại nhà, có vấn đề khó khăn phát sinh cần báo cáo UBND huyện kịp thời tìm biện pháp xử lý. Kiên quyết không để phát sinh ổ dịch mới trên địa bàn xã, góp phần kiểm soát dịch bệnh ổn định đời sống cho nhân dân.

Chiều cùng ngày đ/c Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng phòng Y tế huyện cũng đã đi kiểm tra tại thôn Mỹ Tân xã Kỳ Sơn

Anh Đức