Kỳ Anh thực hiện test nhanh cho 1.150 học sinh các cấp học trên địa bàn

13:02 09/02/2022
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trong sáng ngày 9/2, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Kỳ Anh phối hợp ngành y tế huyện đã thực hiện test nhanh cho 1.150 học sinh để sàng lọc nguy cơ trong cộng đồng.
Kỳ Anh thực hiện test nhanh cho 1.150 học sinh các cấp học trên địa bàn

Theo đó, tại các điểm trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn xã Kỳ Tây, Kỳ Thư (huyện Kỳ Anh) cán bộ, giáo viên và nhân viên y tế đã phối hợp nhịp nhàng, khoa học thực hiện test nhanh theo từng lớp, từng ca, không để học sinh khác lớp tiếp xúc với nhau. Bố trí, sắp xếp bàn ghế, chỗ ngồi, khu vực chờ xét nghiệm, chờ kết quả cũng như hướng dẫn học sinh đảm bảo quy định về khoảng cách, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt…

Công tác test nhanh đã được triển khai có hiệu quả, kịp thời để các phụ huynh tránh hoang mang, yên tâm khi cho con, trẻ đến trường. Đồng thời, sàng lọc, phát hiện sớm những trường hợp nghi ngờ để có các biện pháp phòng chống hiệu quả, hạn chế lây lan dịch ra cộng đồng.

Cô giáo Nguyễn Thị Hải Đường - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Anh cho biết: Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, số ca mắc trong cộng đồng ngày càng tăng, vì vậy, việc đảm bảo an toàn cho học sinh ngay khi các em trở lại trường được các trường đặt lên hàng đầu. Ngoài việc thường xuyên vệ sinh trường lớp, các trường học đã chuẩn bị đầy đủ đồ dùng vệ sinh, trang thiết bị phòng chống dịch. Đồng thời quán triệt phụ huynh, học sinh thực hiện nghiêm túc quy định 5K.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo kiểm tra công tác phòng chống dịch tại trường THCS Thư Thọ

Theo dự báo của ngành y tế, dịch bệnh COVID-19 sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, vì vậy, Ủy ban nhân dân huyện Kỳ Anh yêu cầu các phòng, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, Uỷ ban nhân dân các xã chỉ đạo thực hiện ngay các biện pháp phòng chống, ngăn ngừa nguy cơ dịch bệnh bùng phát. Triển khai quyết liệt, kịp thời các biện pháp phòng chống dịch trong trường học; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh nhất là ở bậc học Mầm non, Tiểu học và các nhóm đối tượng học sinh chưa được tiêm vắc xin phòng COVID-19.


Huyền Trang - Trung Anh


Tin liên quan