Huyện Kỳ Anh vừa tiếp nhận 29,22 tấn gạo hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19

16:02 16/12/2021
Huyện Kỳ Anh vừa tiếp nhận 29,22 tấn gạo từ Chi Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh để hỗ trợ 1.236 hộ dân với 1.948 nhân khẩu gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện.
Huyện Kỳ Anh vừa tiếp nhận 29,22 tấn gạo hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19

Các đối tượng được hỗ trợ đợt này gồm: hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021; đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng tại cộng đồng theo Nghị định số 20/2021/NĐ-CP ngày 15/03/2021 của Chính phủ và các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống  tại địa bàn xã hoặc thôn, xóm, tổ dân phố đã thực hiện hoặc đang thực hiện giản cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19 có nguy cơ thiếu đói.

Công dân của tỉnh Hà Tĩnh từ các tỉnh, thành phố thực hiện giản cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19 trở về địa phương nơi cư trú gặp khó khăn trong cuộc sống; hiện tại không có việc làm, không có nguồn thu nhập và có nguy cơ thiếu đói. Với mức hỗ trợ từ 15kg gạo/nhân khẩu/tháng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm hỗ trợ các đối tượng sớm vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Ông Võ Xuân Bằng - Trưởng phòng Lao động - TB&XH huyện Kỳ Anh cho biết: Ngay khi có hướng dẫn của Sở Lao động - Thương binh & XH tỉnh Hà Tĩnh, huyện Kỳ Anh đã lên kế hoạch, hướng dẫn chi tiết các đơn vị lập danh sách đúng đối tượng khó khăn được nhận hỗ trợ, nhằm tránh thiếu sót. Đồng thời, giám sát chặt chẽ công tác cấp phát gạo, đảm bảo hiệu quả, đúng định mức quy định.


Huyền Trang


Tin liên quan