Huyện Kỳ Anh test covid-19 cho 142 Tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2022

17:04 15/02/2022
Tham gia nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân là trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng của mọi công dân; là điều kiện tốt để mỗi thanh niên phấn đấu, rèn luyện hoàn thiện nhân cách, phát triển toàn diện; tích lũy hành trang cho tương lai của mỗi thanh niên sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân.

Thực hiện chỉ tiêu kêu gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2022 các thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ trên địa bàn huyện Kỳ Anh đã tự giác, hăng hái lên đường nhập ngũ với khát vọng cống hiến sức trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, để quản lý chặt chẽ, đảm bảo an toàn phòng tránh dịch bệnh cho các công dân trúng tuyển; Chiều ngày 15/2, trước ngày hội giao quân, Ban chỉ huy quân sự huyện phối hợp trung tâm y tế huyện tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 bằng PCR cho142 công dân, trong đó có 119 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự, 23 công dân tham gia nghĩa vụ công an nhân dân được xét nghiệm COVID-19 bằng PCR. Công tác xét nghiệm được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo, không để dịch bệnh lây lan trong quân đội. Các công dân khi đến các khu vực tiến hành lấy mẫu, đảm bảo ngồi giãn cách theo đúng quy định phòng chống dịch.

Năm 2022, huyện Kỳ Anh được giao nhiệm vụ tuyển chọn 142 thanh niên nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân, các tân binh được xét nghiệm COVID-19 trước khi lên đường nhập ngũ sẽ được trả kết quả về trước ngày hội tòng quân 17/02/2022./.


Thúy Nga - Anh Đức


Tin liên quan