Huyện Kỳ Anh đã sẵn sàng đón nhận con em làm ăn ở các tỉnh Miền Nam trở về quê hương

12:33 21/07/2021
Để đảm bảo tốt các điều kiện trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi đón nhận con em làm ăn ở các tỉnh Miền Nam trở về quê hương. Sáng ngày 21/7/2021 đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ở các khu cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các xã trên địa bàn huyện.
Kiểm tra khu cách ly tại Trường Mầm non Kỳ Sơn

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh về việc đón nhận đưa con em về quê để phòng chống dịch Covid-19, trong những ngày này, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của huyện Kỳ Anh đã chỉ đạo các xã tiến hành kích hoạt các khu cách ly tập trung của xã, thứ tự bắt đầu từ Trường Mầm non, tiếp đến là trường Tiểu học.., tất cả các khu cách ly phải chuẩn bị đầy đủ các điều kiện như: Điện, nước sinh hoạt, công trình vệ sinh, nơi ngủ đảm bảo các biện pháp chống dịch theo hướng dẫn; công tác hậu cần; giải pháp xử lý môi trường, rác thải y tế tại các khu cách ly; thực hiện tốt công tác tiêu độc, khử trùng.

Kiểm tra khu cách ly tại Trường Mầm non Lâm Hợp

Sau khi kiểm tra thực tế các điều kiện của khu vực cách ly, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận công tác chuẩn bị của BCĐ phòng, chống dịch bệnh các xã trong việc triển khai nhanh việc thành lập khu cách ly tập trung. Tuy nhiên để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch các xã cần sắp sếp, bố trí vị trí các giường phải đảm bảo khoảng cách; chuẩn bị tốt các điều kiện nhu yếu phẩm, vật tư y tế đảm bảo đúng yêu cầu phòng, chống dịch… Mọi công tác chuẩn bị phải được triển khai chặt chẽ, đảm bảo theo các quy trình; tuyệt đối không nên chủ quan, lơ là và phải đảm bảo an toàn trong mọi tình huống. Các xã tăng cường các lực lượng, nắm chắc số người được trở về trên địa bàn; kêu gọi sự đóng góp ủng hộ của bà con nhân dân cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, vì sức khỏe, hạnh phúc của nhân dân với tinh thần cao nhất.

Qua kiểm tra cho thấy đến thời điểm này, tất cả 20/20 xã mọi công tác chuẩn bị đón nhận con em làm ăn ở các tỉnh Miền Nam về quê để phòng, chống dịch bệnh đã được hoàn tất, sẵn sàng tiếp nhận và đảm bảo đầy đủ nhu cầu ăn, ở, sinh hoạt cho các công dân thực hiện cách ly khi trở về địa phương./.


Thúy Nga