Họp triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

19:50 26/02/2022
Sáng ngày 26/2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, UBND huyện tổ chức cuộc họp triển khai một số nhiệm vụ cấp bách về phòng, chống dịch Covid-19. Các đồng chí Hồ Huy Thành, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Trưởng phòng y tế báo cáo tình hình diễn biến dịch Covid trên địa bàn huyện

Các đồng chí chủ trì cuộc họp

Đại biểu tham dự

Đ/c Dương Thị Vân Anh, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc họp

Theo dự báo hiện tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện có thể diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Nguyên nhân là do cách thức, biện pháp thực hiện của một số người dân còn có biểu hiện chủ quan, lơ là… Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, tại cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Hùng yêu cầu: Huy động toàn lực từ huyện đến các tổ Covid cộng đồng cho công tác phòng chống dịch; luôn coi đây là nhiệm vụ, lấy sự an toàn tính mạng cho nhân dân lên trên hết, trước hết. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đổi mới hình thức tuyên truyền, thực hiện nghiêm các quy định, biện pháp phòng chống dịch, nâng cao nhận thức, ý thức cho mọi người trong công tác phòng chống dịch, loại bỏ tâm lý chủ quan để mỗi người dân nhận thức được mình là chủ thể chính trong công tác phòng, chống dịch bệnh; thực hiện nghiêm 5K của Bộ y tế. Cập nhật thông tin, cấp độ dịch, mức cảnh báo, việc chăm sóc F0 để mọi người dân nắm, biết để thực hiện có hiệu quả công tác phòng dịch.

Kết luận cuộc họp, Bí thư Huyện ủy Hồ Huy Thành nhấn mạnh, mặc dù thời gian qua, huyện đã kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, song hiện còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch, yêu cầu các ngành, các địa phương tiếp tục thực hiện chặt chẽ, linh hoạt các giải pháp phòng, chống dịch, tuyệt đối không chủ quan, lơ là; cần chủ động lên phương án theo dõi cách ly đối với các trường hợp F0, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch; ngành công an tăng cường lực lượng để hỗ trợ cho công tác truy vết. Tiếp tục rà soát, quản lý chặt chẽ các đối tượng F0 đang cách ly, điều trị tại nhà, ngăn chặn triệt để nguy cơ lây lan trong cộng đồng. Trong công tác cách ly, phải quản lý chặt chẽ các đối tượng, đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch; các đoàn công tác thường xuyên nắm bắt tình hình tại các địa bàn, chỉ đạo, đôn đốc, hỗ trợ các địa phương trong công tác phòng, chống dịch và thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, tuyên truyền nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn hiện nay./.


Thúy Nga-Anh Đức


Tin liên quan