Bí thư huyện ủy Kỳ Anh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại một số xã trên địa bàn huyện.

15:36 14/02/2022
Sáng nay 14/2, đồng chí Hồ Huy Thành - Bí thư huyện ủy đã có buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Giáo họ Kim Sơn, Giáo xứ Dụ Thành và các xã Kỳ Văn, Kỳ Hải, Kỳ Phong. Cùng đi có Lãnh đạo Phòng và Trung tâm Y tế huyện.

Đ/c Bí thư huyện ủy thăm hỏi và tặng khẩu trang y tế cho Giáo họ Kim Sơn

...và Giáo xứ Dụ Thành xã Kỳ Khang

Tại những nơi đến kiểm tra, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã thăm hỏi và động viên, chia sẽ những khó khăn của lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn huyện, đồng chí đề nghị cán bộ, lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch bệnh; tăng cường việc tuyên truyền tại các chốt để người dân thấy được ý thức trách nhiệm, tự phòng, tự tránh vì sức khỏe bản thân và cộng đồng không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan trên địa bàn.

Đ/c Hồ Huy Thành, Bí thư huyện ủy kiểm tra và tặng khẩu trang y tế cho Trạm y tế xã Kỳ Văn

...tại Trạm y tế xã Kỳ Hải

...và Trạm y tế xã Kỳ Phong

Kiểm tra nghiêm ngặt các phương tiện giao thông, người lao động, khách ra vào trên địa bàn; thống kê cụ thể đối với những người trở về từ vùng dịch, vùng có nguy cơ cao, lấy lời khai khách ra vào địa bàn, kê khai đầy đủ thông tin nơi đi, nơi đến phân luồng đối tượng để thuận lợi cho việc theo dõi, truy vết. Đồng thời, yêu cầu Cấp ủy, chính quyền và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các xã tiếp tục tập trung công tác điều tra, khoanh vùng điều trị F0 tại nhà; thực hiện xét nghiệm kiểm soát theo đúng chỉ đạo của cấp trên. Đặc biệt kiểm soát nghiêm ngặt người ra vào tại các khu có F0 điều trị tại nhà không để ổ dịch lây lan ra cộng đồng, thành lập trạm Y tế lưu động, số điện thoại đường dây nóng, xử lý kịp thời những trường hợp mới phát sinh, dán biển cảnh báo cách ly y tế tại các gia đình F0, F1 đang cách ly và điều trị tại nhà, phun hóa chất khử khuẩn tại nơi phát hiện F0, có kế hoạch chuẩn bị cơ sở vật chất , dụng cụ test sàng lọc, chỉ đạo Tổ Covid -19 cộng đồng tích cực quản lý, giám sát chặt chẽ những trường hợp đang cách ly y tế tại nhà, có vấn đề khó khăn phát sinh cần báo cáo UBND huyện kịp thời tìm biện pháp xử lý. Kiên quyết không để phát sinh ổ dịch mới trên địa bàn xã, góp phần kiểm soát dịch bệnh ổn định đời sống cho nhân dân./.


Anh Đức


Tin liên quan