Xuân ấm nghĩa tình.

04:04 13/02/2018
Xuân mới đang đến trên khắp mọi miền đất nước và nhà nhà, người người đều rộn ràng náo nức đón Tết. Với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Tết sẽ càng trở nên ấm áp nghĩa tình hơn khi được đón nhận sự quan tâm sẻ chia từ cấp ủy chính quyền các cấp và từ cộng đồng xã hội.

Xuân mới đang đến trên khắp mọi miền đất nước và nhà nhà, người người đều rộn ràng náo nức đón Tết. Với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Tết sẽ càng trở nên ấm áp nghĩa tình hơn khi được đón nhận sự quan tâm sẻ chia từ cấp ủy chính quyền các cấp và từ cộng đồng xã hội.

Đồng chí Lê Văn Sao, Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Trần Đình Gia, Bí thư Huyện ủy
tặng quà tết cho người nghèo trên địa bàn huyện Kỳ Anh.

Trong những ngày cận tết, ở khắp nơi trên địa bàn huyện Kỳ Anh diễn ra nhiều hoạt động để chung tay chăm lo tết cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách. Tết năm nay dường như đến sớm hơn đối với người dân trên địa bàn xã Kỳ Lạc, huyện Kỳ Anh, một xã vùng sâu, vùng xa, đời sống kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn. Niềm vui của bà con như được nhân lên khi được Đoàn thanh niên Học viện Chính sách Phát triển tổ chức nhiều chương trình có ý nghĩa, ấm cúng tình cảm cộng đồng.

“Nhường cơm sẻ áo”, “lá lành đùm lá rách” luôn là truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam. Xuân về, cùng với ước mong cho mỗi  gia đình, cảnh đời khốn khó có niềm vui được đón Tết,  Đoàn thanh niên Học viện Chính sách Phát triển đã tổ chức chương trình “ Xuân ấm Kỳ Lạc” để huy động mọi nguồn lực trong xã hội chung tay chia sẻ với người nghèo khó, các gia đình chính sách, các em học sinh vùng sâu, vùng xa. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ tích cực của bạn sinh viên trong toàn trường và các nhà hảo tâm trong cả nước. Sự ủng hộ đó là nguồn động viên, chia sẻ rất lớn, giúp hàng chục người nghèo khó ở các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Kỳ Anh có thêm điều kiện đón tết vui vẻ, ấm cúng.

Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh
tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Kỳ Tiến.

Những ngày cuối năm, ai ai cũng hối hả, tất bật ngược xuôi với những công việc ngày Tết, thế nhưng giữa bộn bề lo toan cuộc sống, cán bộ, giáo viên, sinh viên Học viện Chính sách Phát triển vẫn dành thời gian quan tâm đến những mảnh đời khó khăn . Việc làm ấy đã tạo sức lan tỏa và hiệu ứng trong cộng đồng, giúp mọi người thêm trân trọng, đồng cảm, sẻ chia trước những khó khăn trong cuộc sống.  Từ sự đóng góp tích cực đó, những phần quà ấm áp đã mang đến niềm vui và làm vơi bớt phần nào khó khăn cho những hoàn cảnh không may mắn trong dịp tết đến, xuân về.

Gói bánh chưng chia sẽ cho người nghèo - một nghĩa cử cao đẹp
của sinh viên Học viện Chính sách phát triển.

Xuân này, Huyện đoàn Kỳ Anh đã và sẽ có nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Trong đó, chương trình “Tết vì người nghèo” được triển khai với nhiều suất quà tết được trao tặng cho các gia đình chính sách, người nghèo. Và một điều ý nghĩa khác, đó là các hoạt động của tuổi trẻ huyện Kỳ Anh đã nhận được sự chung tay, hỗ trợ từ nhiều tấm lòng nhân ái, các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Qua đó, thắp lên niềm tin trong cuộc sống cho các gia đình, những số phận, những hoàn cảnh kém may mắn.

Với phương châm “Nhà nhà đều có Tết, người người đều có Tết”, tuổi trẻ huyện Kỳ Anh đã tổ chức các chương trình “ Tết vì người nghèo” trên địa bàn nhằm thu hút sự đóng góp, chung sức của các tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm. Một cái tết trọn vẹn, đủ đầy với những hộ nghèo và gia đình chính sách có lẽ không chỉ ở những phần quà được trao tặng, mà còn đẹp ở tấm lòng nhân ái sẻ chia của cộng đồng xã hội.

Các nhà hảo tâm đến với đồng bào vùng thượng ở huyện Kỳ Anh.

Dù hằng ngày, hằng giờ, trên khắp các địa phương trong cả nước, người có hoàn cảnh khó khăn vẫn luôn được tiếp cận với các chính sách xã hội và nguồn lực hỗ trợ từ các cấp chính quyền và cộng đồng. Thế nhưng đây cũng chỉ là sự bù đắp phần nào những thua thiệt do số phận hoàn cảnh mang lại.

Do vậy việc toàn xã hội hỗ trợ giúp đỡ người nghèo cả về vật chất, lẫn tinh thần trong dịp Tết đến, Xuân về  đã làm ấm lòng những mảnh đời khó khăn. Và như thế, mọi người, mọi nhà sẽ đều được đón một mùa Xuân mới ấm áp, an vui hơn.


Mạnh Hải, Phạm Tuấn


Tin liên quan