Uỷ ban MTTQ huyện Kỳ Anh khởi công làm nhà “Đại đoàn kết”

14:06 08/06/2023
Thực hiện Quyết định số 10/QĐ-BVĐ của Ban thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh về việc làm nhà tình thương do Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ năm 2023; sáng nay 08/6/2023, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện Kỳ Anh phối hợp với Ban thường trực Uỷ ban MTTQ các xã Lâm Hợp và Kỳ Thượng tổ chức lễ khởi công làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo năm 2023.

Đại diện Ủy ban MTTQ huyện Kỳ Anh và cấp ủy đảng chính quyền 2 xã đã đến tham dự buổi lễ khởi công làm nhà đại đoàn kết cho hộ ông Lê Xuân Cường, thôn Nam Hà, xã Lâm Hợp và bà Hoàng Thị Trâm, thôn Phúc Sơn, xã Kỳ Thượng, đây là 2 gia đình thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn.

Khởi công làm nhà đại đoàn kết cho hộ ông Lê Xuân Cường, thôn Nam Hà, xã Lâm Hợp
Khởi công làm nhà đại đoàn kết cho hộ bà Hoàng Thị Trâm, thôn Phúc Sơn, xã Kỳ Thượng

Tại lễ khởi công, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã trao biểu trưng hỗ trợ mỗi nhà 70 triệu đồng.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Thế Anh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện khẳng định, thời gian qua, Ủy ban MTTQ huyện Kỳ Anh luôn quan tâm đến công tác bảo đảm an sinh xã hội, giúp đỡ các hộ nghèo bằng việc kêu gọi, thông qua các chương trình hỗ trợ và vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ, giúp đỡ người nghèo, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương phấn đấu không còn hộ nghèo trong những năm tới. Đặc biệt, chương trình hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” đã có sức lan toả sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, được đông đảo các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đồng tình hưởng ứng.

Từ đầu năm đến nay, Ủy ban MTTQ huyện Kỳ Anh đã triển khai xây dựng 45 nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và người có công với tổng trị giá trên 3 tỷ đồng. Dự kiến trong năm 2023, cùng với nguồn hỗ trợ của tỉnh, Ủy ban MTTQ huyện Kỳ Anh sẽ huy động khoảng trên 14 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng trên 200 ngôi nhà đại đoàn kết cho những hộ nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn toàn huyện./.


Thúy Nga


Tin liên quan