Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn nhận phụng dưỡng 4 Mẹ Việt Nam Anh hùng ở huyện Kỳ Anh

22:16 30/11/2021
4 Mẹ Việt Nam Anh hùng ở huyện Kỳ Anh được Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn nhận phụng dưỡng từ tháng 10/2021, mỗi tháng 1 triệu đồng.
Đại biểu tham dự

Sáng nay (30/11), tại huyện Kỳ Anh, Sở NN&PTNT Hà Tĩnh phối hợp với Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn tổ chức lễ trao quyết định phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Dự lễ có: Phó Trưởng Đoàn phụ trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh Trần Đình Gia; Thượng tá Hoàng Lê Minh - Phó Hải đoàn trưởng Hải đoàn 128, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn; đại diện lãnh đạo Sở NN&PTNT Hà Tĩnh; các cấp ủy, chính quyền; thân nhân của các Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Trong đợt này, huyện Kỳ Anh có 4 Mẹ Việt Nam Anh hùng được Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn nhận phụng dưỡng gồm: Mẹ Trần Thị Uyên (SN 1919) ở xã Kỳ Lạc, Mẹ Bùi Thị Khuê (SN 1925) ở xã Kỳ Thượng, Mẹ Nguyễn Thị Cháu (SN 1927) ở xã Kỳ Tiến và Mẹ Trần Thị Việt (SN 1918) ở xã Kỳ Phong (huyện Kỳ Anh).

Thời gian phụng dưỡng các mẹ bắt đầu từ tháng 10/2021, mức phụng dưỡng mỗi tháng 1 triệu đồng. Ngoài ra, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn sẽ thường xuyên thăm hỏi và tặng quà các mẹ trong dịp lễ tết.

Thượng tá Hoàng Lê Minh - Phó Hải đoàn trưởng Hải đoàn 128 bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước những
hi sinh mất mát của các Mẹ Việt Nam Anh hùng

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Hoàng Lê Minh - Phó Hải đoàn trưởng Hải đoàn 128 bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các Mẹ Việt Nam Anh hùng đã có những cống hiến to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Tĩnh Lê Đức Nhân phát biểu tại Hội nghị

Đồng thời, mong muốn, thời gian tới, các cấp, ngành, cơ quan, đoàn thể các địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo tốt hơn nữa đời sống tinh thần, vật chất đối với các Mẹ Việt Nam Anh hùng; góp phần hỗ trợ các mẹ vượt qua mọi khó khăn, bệnh tật để sống vui, sống khỏe.

Thượng tá Hoàng Lê Minh - Phó Hải đoàn trưởng Hải đoàn 128 và Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Tĩnh Lê Đức Nhân tặng hoa,
quà cho các mẹ và thân nhân các Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Đợt này, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn nhận phụng dưỡng 9 Mẹ Việt Nam Anh hùng ở tỉnh Hà Tĩnh. Đến thời điểm hiện tại, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đã nhận phụng dưỡng 304 Mẹ Việt Nam Anh hùng (hiện nay 162 mẹ còn sống). Ngoài ra, hàng tháng, hàng quý, trong các dịp lễ tết, công ty còn thường xuyên động viên, chăm lo về tinh thần và vật chất cho các mẹ.

Huyền Trang - Trung Anh