“Thủ lĩnh” Hội năng động, sáng tạo

08:05 20/10/2023
Hơn 8 năm gắn bó với công tác của hội phụ nữ, chị Hoàng Thị Huyền - Chủ tịch Hội LHPN xã Kỳ Phú là tấm gương điển hình về tinh thần, trách nhiệm với công việc, được cán bộ, hội viên tin tưởng, yêu mến.
Chị Huyền cùng BCS thôn tặng biểu trưng mô hình sinh kế cho các hội viên

Với cương vị là Chủ tịch hội LHPN xã, chị Huyền luôn gương mẫu, nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái cùng với các hội viên giúp đỡ lẫn nhau vươn lên trong cuộc sống.

Theo chị Huyền, hội viên phụ nữ xã Kỳ Phú chủ yếu làm nông nghiệp và xuất khẩu lao động, do đó, trình độ không đồng đều, đời sống vẫn còn gặp nhiều khó khăn, chính vì vậy để hoạt động hội phụ nữ được hiệu quả, chị luôn đổi mới phong cách làm việc, đưa ra những ý tưởng hay phù hợp với thực tế tại cơ sở để các chi hội triển khai.

Gần gũi, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của Hội viên

Trong phong trào phát triển kinh tế, chị Huyền đã tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền xã Kỳ Phú tuyên truyền, vận động chị em tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Trong đó, hỗ trợ 8 mô hình sinh kế cho phụ nữ nghèo, cận nghèo, phụ nữ khó khăn. Đồng thời, hỗ trợ phụ nữ vay vốn ủy thác của Ngân hàng CSXH, Quỹ TDTK để phát triển kinh tế với tổng nguồn vốn trên 15,3 tỷ đồng cho hơn 840 lượt thành viên vay.

Đặc biệt, với vai trò “thủ lĩnh” Hội, chị đã cùng BCH Hội LHPN xã vận động hội viên thực hiện tốt các phong trào xây dựng NTM, nâng cao diện mạo nông thôn. Trong đó, xây dựng  hơn 1.800 hố rác ủ men vi sinh; 100% hộ dân trong toàn xã thực hiện tốt phân loại rác tại nguồn rất tốt. Xây dựng 13 mô hình “ngôi nhà xanh” thu gom rác tác chế, kết quả bán từ ngôi nhà xanh hơn 50 triệu đồng, từ  nguồn quỹ đó đã tổ chức tặng quà cho Cán bộ, hội viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực xây dựng nhà sạch, vườn đẹp, chung sức xây dựng nông thôn mới". Đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không,3 sạch”. Đến nay có trên 85,4% hộ gia đình hội viên đạt 8 tiêu chí “5 không 3 sạch”. Hướng dẫn, vận động gắn 1075 mô hình “sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ”. “nhà sạch, vườn đẹp”.  Thành lập 2 Câu lạc bộ gia đình 5 có NTM kiểu mẫu.

Tặng hoa chúc mừng ra mắt CLB tại thôn Phú Minh

Thông qua các hoạt động trên đã xuất hiện nhiều mô hình phát triển kinh tế cho thu nhập cao. Chị em hội viên đã áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất có hiệu quả, đời sống từng bước nâng lên.

Với sự nỗ lực, nhiệt tình, tâm huyết của chị Huyền, hội viên phụ nữ trong xã ngày càng gắn bó với tổ chức. Không chỉ là người cán bộ Hội năng động, nhiệt tình, đầy tâm huyết với phong trào phụ nữ và hoạt động Hội, chị còn luôn quan tâm, gần gũi, chia sẻ với hội viên phụ nữ, để chị em hội viên thực sự coi tổ chức hội là mái nhà chung ấm áp, từ đó có ý thức giữ gìn và xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.


Bài: Huyền Trang


Tin liên quan