Đoàn Lãnh đạo huyện Kỳ Anh tri ân các anh hùng liệt sỹ tại các nghĩa trang quốc gia

01:44 17/07/2023
Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), ngày 16/7/2023, Đoàn công tác Huyện ủy, HĐND, UBND và UBMTTQ huyện Kỳ Anh đã tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 và Thành cổ Quảng trị...

Đoàn dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường sơn

....và Nghia trang liệt sĩ Quốc gia đường 9

Trong không khí trang nghiêm, đoàn cán bộ, lãnh đạo huyện Kỳ Anh dành một phút mặc niệm bày tỏ lòng thành kính tri ân các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc. Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Anh nguyện không ngừng phát huy truyền thống quê hương cách mạng, nêu cao tinh thần đoàn kết, tập trung trí tuệ và nguồn lực đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động, sản xuất, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, phát triển. Đồng thời giáo dục các thế hệ kế tiếp phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng của lớp cha anh đi trước thực hiện tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa, đảm bảo chăm lo tốt đối với các Mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình có công với cách mạng.

Đoàn dâng hương tại Thành cổ Quảng trị

Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Anh tiến hành dâng hoa, dâng hương lên Đài tưởng niệm liệt sĩ và thắp hương tại các phần mộ, thể hiện lòng biết ơn vô hạn trước sự hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đem lại sự bình yên cho đất nước. Vòng hoa tươi thắm mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ" và những nén hương thơm đã được thành kính dâng lên anh linh các liệt sỹ.

Đoàn dâng hương trước phần mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Được biết trong các cuộc kháng chiến, quê hương Kỳ Anh đã có hàng chục ngàn thanh niên gia nhập các lực lượng vũ trang, thanh niên xung phong, tham gia dân quân hỏa tuyến và đã anh dũng chiến đấu hi sinh nay đang yên nghĩ tại các nghĩa trang Quốc gia./.


Anh Đức


Tin liên quan