Nữ trưởng thôn gương mẫu, nhiệt tình với công việc

16:25 05/04/2023
Được cán bộ, nhân dân tín nhiệm bầu giữ chức Trưởng thôn Đất Đỏ, xã Kỳ Trung, huyện Kỳ Anh, chị Nguyễn Thị Hường với cương vị của mình luôn gương mẫu, tích cực vận động bà con tham gia thực hiện các phong trào thi đua, phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, nhất là xây dựng nông thôn mới.

Đã nhiều năm tham gia công tác tại địa phương, với nhiều vị trí từ Chi hội trưởng chi hội Phụ nữ, Bí thư chi bộ và nay là Trưởng thôn Đất Đỏ, xã Kỳ Trung, huyện Kỳ Anh, chị Nguyễn Thị Hường đã quen thuộc với từng con ngõ, từng ngôi nhà trong thôn. Chị thường xuyên bám, nắm cơ sở, gần gũi với người dân, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở.

Thôn Đất Đỏ hiện có 162 hộ với gần 637 nhân khẩu. Những năm qua, nhiều phong trào thi đua tiêu biểu của thôn đã đưa lại hiệu quả thiết thực. Đặc biệt là phong trào thi đua “Chung sức xây dựng khu dân cư kiểu mẫu” đã thật sự lan tỏa sâu rộng trong các hộ gia đình.

Với phương châm “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, chị Nguyễn Thị Hường đã vận động cán bộ, đảng viên trong thôn gương mẫu hiến đất, góp công, góp của xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Nhờ đó, bà con nhân dân đã hiểu và tạo thành một phong trào sôi nổi trong thôn. Xây dựng NTM tại thôn Đất Đỏ đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Năm 2022, thôn Đất Đỏ có thu nhập bình quân đầu người đạt 50,5 triệu đồng/năm, bà con đã trồng mới và trồng thay thế 2,5km hàng rào cây xanh, có 24 vườn mẫu đạt chuẩn, nhà ở kiên cố, công tác vệ sinh môi trường được đảm bảo.

Để được người dân tin tưởng, ủng hộ, chị Hường xác định, từ việc xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện đến việc hạch toán chi phí thực hiện từng tiêu chí đến kiểm tra, giám sát, thẩm định phải được công khai, minh bạch trong toàn thôn, khi đã đi đến thống nhất mới triển khai thực hiện.

Đối với những hộ còn do dự, chị cùng Ban cán sự thôn phối hợp với những người có uy tín trong dòng họ, các đoàn thể trong thôn đến tuyên truyền, vận động.

Khi đã hiểu rõ lợi ích của quá trình xây dựng NTM là nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân thì các hộ trong thôn đều tự nguyện đóng góp tiền của, ngày công xây dựng.

Với sự gương mẫu, đi đầu, chị Hường được đảng viên tín nhiệm, Nhân dân tin tưởng nên mọi chủ trương đưa ra đều được mọi người trong thôn đồng tình ủng hộ.

Khi được cấp trên cùng cán bộ và nhân dân tin tưởng, giao phó, dù ở cương vị nào, chị cũng nỗ lực phấn đấu, khẳng định mình, giải quyết vấn đề quyết đoán, linh hoạt, không ngại va chạm bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

Cuộc sống của người dân thôn Đất Đỏ đang đổi thay. Phong trào “Chung sức xây dựng NTM, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu” với những kết quả trông thấy đã làm chuyển biến nhận thức của cán bộ và nhân dân trong thôn.

Trở thành động lực tinh thần to lớn, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ và mục tiêu phát triển Kinh tế - Xã hội của xã Kỳ Trung./.


Bài: Huyền Trang - Văn Thoại - Tiến Quân


Tin liên quan