Nhặt được sổ tiết kiệm trị giá 69 triệu đồng, tìm người trả lại

13:05 23/05/2023
Sau khi nhặt được 1 sổ tiết kiệm trị giá 69 triệu đồng, 1 điện thoại Samsung và nhiều giấy tờ quan trọng, anh Dương Minh Hải đã phối hợp với công an xã Kỳ Giang (huyện Kỳ Anh) tìm người mất tài sản để trả lại.
Sáng 22/5/2023, anh Dương Minh Hải bàn giao tài sản đã nhặt được cho Công an xã Kỳ Giang, để tìm người trả lại

Theo đó, vào sáng 22/5 anh Dương Minh Hải (SN 1970) trú tại xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh trên đường đi làm về (đoạn qua thôn Đồng Tiến, xã Kỳ Đồng) đã nhặt được 1 sổ tiết kiệm trị giá 69 triệu đồng, 1 điện thoại Sam sung và nhiều giấy tờ quan trọng. Ngay sau đó, anh Hải đã phối hợp với Công an xã Kỳ Giang, huyện Kỳ Anh tìm kiếm, xác minh người bị mất tài sản để trả lại.

Qua quá trình xác minh, Công an xã Kỳ Giang đã xác định chủ tài sản của người đánh rơi là chị Nguyễn Mỹ Ý (SN 2005) trú tại thôn Tân Giang, xã Kỳ Giang, huyện Kỳ Anh.

Công an xã Kỳ Giang đã bàn giao số tài sản nói trên cho chị Nguyễn Mỹ Ý.

Tại Cơ quan Công an, Chị Nguyễn Mỹ Ý chủ số tài sản nói trên, cho biết: do sơ suất trong quá trình tham giao thông nên đã đánh rơi. May mắn khi nhận lại được tài sản, chị Ý đã bày tỏ lòng cảm ơn đối với anh Dương Minh Hải, đồng thời mong muốn anh Hải cùng các chiến sỹ công an luôn dồi dào sức khoẻ, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Việc nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của anh Dương Minh Hải là một việc làm mang tính nhân văn sâu sắc, xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo.


Huyền Trang


Tin liên quan