Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1, năm 2023

23:00 29/07/2023
Với thông điệp: “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Sáng nay ngày 29/7, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Kỳ Anh tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” đợt 1 năm 2023.

Đ/c Nguyễn Hà Trang - Phó Bí thư Huyện đoàn phát biểu khai mạc

Đại biểu tham dự

Đồng chí Võ Tá Cương, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành các đơn vị: Huyện đoàn; Liên đoàn Lao động; Hội Chữ thập đỏ huyện; cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện tham dự Ngày hội.

Phong trào hiến máu tình nguyện ở đợt 1 năm 2023 đã thu hút hơn trên 300 lượt người tham gia, thu được 254 đơn vị máu. Chương trình không chỉ có tuổi trẻ xung kích, ngày hội hiến máu tình nguyện ở huyện Kỳ Anh còn thu hút các đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên, công nhân viên chức, người lao động tham gia hiến máu tình nguyện với mong muốn “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Thông qua phong trào đã góp phần giúp cho nhiều bệnh nhân được cứu chữa kịp thời.  Lượng máu thu được góp phần tích cực vào việc nâng cao chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Qua mỗi lần tham gia hiến máu, các đoàn viên thanh niên lại thấy được trách nhiệm khi hành động của mình có ý nghĩa đối với những người bệnh, những người đang cần nguồn máu để giành lại cuộc sống.

Qua các lần hiến máu, đã xuất hiện ngày càng nhiều người tình nguyện hiến máu nhân đạo, góp phần giúp cho nhiều bệnh nhân được cứu chữa kịp thời. Từ ý nghĩa đó, Huyện đoàn Kỳ Anh kêu gọi và mong muốn nhận được ngày càng nhiều sự hưởng ứng, tham gia hiến máu nhân đạo của đông đảo đoàn viên thanh niên.

Phong trào hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ Kỳ Anh là việc làm thực sự có ý nghĩa, không chỉ mang lại sự sống cho nhiều người bệnh mà còn mang đến niềm vui cho cộng đồng, đồng thời tạo được sự lan tỏa trong xã hội về giá trị nhân văn của hành động hiến máu tình nguyện.


Thúy Nga - Tiến Quân


Tin liên quan