Lễ trao tặng quà cho người khuyết tật - trẻ mồ côi và người nghèo khắc phục lũ lụt thiên tai

16:25 21/12/2020
Sáng ngày 20/12, tại xã Lâm Hợp, Hội Bảo trợ người khuyết tật - trẻ mồ côi và nạn nhân chất độc da cam huyện Kỳ Anh vừa phối hợp Trung ương Hội bảo trợ NKT - TMC Việt Nam và Chùa Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội đã tổ chức lễ trao tặng quà cho người khuyết tật - trẻ mồ côi và người nghèo khắc phục lũ lụt thiên tai thuộc 2 xã Kỳ Lạc và Lâm Hợp.

Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật - trẻ mồ côi và nạn nhân chất độc da cam huyện Kỳ Anh khai mạc buổi lễ

Đại biểu tham dự

Huyện Kỳ Anh hiện có 3.057 người khuyết tật, trẻ mồ côi và nạn nhân chất độc da cam, trong đó, có 2.159 người khuyết tật, 406 trẻ mồ côi, 492 nạn nhân chất độc da cam. Mặc dù các đối tượng đã được Đảng và nhà nước có các chế độ bản trợ xã hội, nhưng mức hưởng trợ cấp còn thấp, cuộc sống của học còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Để góp phần động viên, giúp đỡ người khuyến tật và trẻ mồ côi có điều kiện vươn lên hòa nhập với cộng đồng. Thời gian qua, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Kỳ Anh đã tích cực vận động sự chia sẻ trong cộng đồng và xã hội, sự ủng hộ của các doanh nghiệp, cá nhân, đơn vị, các nhà hảo tâm tham gia trong và ngoài huyện về công tác bảo trợ, giúp đỡ người khuyết tật và trẻ mồ côi từng bước cải thiện cuộc sống, phát huy khả năng hòa nhập với cộng đồng. Được sự giúp đỡ, chia sẽ của sư Thầy Thích Đàm Huyền Chùa Hữu Băng, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội đã vận động quyên góp trao tặng cho người khuyết tật - trẻ mồ côi và người nghèo xã Kỳ Lạc và Lâm khắc phục thiên tai trong đợt lũ lụt vừa qua. Đoàn đã đã phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tổ chức trao tặng 52 suất quà cho các đối tượng. Mỗi suất quà trị giá 700 nghìn đồng. Món quà tuy nhỏ bé, nhưng thể hiện sự quan tâm, sẽ chia của các tổ chức hội và các nhà hảo tâm đối với những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những yếu thế trong xã hội, nhằm góp phần động viên, giúp đỡ họ được ấm lòng hơn trong mùa đông giá rét.

Tại đây đại diện cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương đã gửi lời cảm ơn sâu sắc, tình cảm quý báu của các nhà hảo tâm đã giành cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của địa phương và mong rằng thời gian tới sẽ luôn đón nhận được nhều tình cảm, sự sẽ chia và sự quan tâm, đồng hành với huyện Kỳ Anh đề giúp đỡ nhiều mảnh đời còn gặp nhiều khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống hoàn nhập với cộng đồng../.


Thuý Nga, Anh Đức