Lễ khởi công xây “Nhà Chữ thập đỏ” cho ngư dân nghèo ven biển

10:37 02/03/2023
Sáng nay (02/3/2023), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Kỳ Anh tổ chức Khởi công xây dựng nhà ở kiên cố cho ngư dân nghèo tại xã Kỳ Phú. Về tham dự có đồng chí Mai Lê Thuộc - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh và đồng chí Võ Tá Cương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện .

Gia đình bà Trần Thị Thanh Tâm, thôn Phú Lợi, xã Kỳ Phú là ngư dân thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Bà Tâm tuổi cao, sức yếu, khó khăn trong lao động kiếm sống hằng ngày. Ngôi nhà cấp 4 của gia đình bà được xây dựng cách đây hơn 40 năm, tuy đã nhiều lần sửa chữa nhưng hiện nay xuống cấp nghiêm trọng.

Được sự quan tâm của các cấp chính quyền, ngôi nhà mới sẽ được khởi công xây dựng với tổng diện tích 60m 2 , tổng kinh phí trên 150 triệu đồng. Trong đó, nguồn quỹ Hội CTĐ tỉnh Hà Tĩnh đã khảo sát và hỗ trợ gia đình 50 triệu đồng, còn lại huy động sự ủng hộ của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và anh em trong dòng họ và bà con khu xóm hỗ trợ ngày công.

Nguồn hỗ trợ này đã góp phần giúp gia đình bà Trần Thị Thanh Tâm có điều kiện xây dựng ngôi nhà ở kiên cố, để che nắng, che mưa và đặc biệt yên tâm khi mùa mưa bão đến. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành trước ngày 30/4/2023 theo đúng kế hoạch tỉnh Hội triển khai.

Đây là công trình xây dựng nhà ở từ chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam hỗ trợ, Kỳ Anh là 1 trong 6 đơn vị ven biển được Hội CTĐ tỉnh Hà Tĩnh chọn hỗ trợ, giúp các hộ ngư dân nghèo có thêm động lực, vươn lên trong cuộc sống, góp phần vào mục tiêu xây dựng nông thôn mới./.


Trà Giang- Anh Đức


Tin liên quan