Kỳ Anh: Cụ bà 103 tuổi ủng hộ tiền chống dịch Covid-19 gây xúc động

21:06 05/04/2020
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nghe theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, góp phần chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh, vào chiều ngày 4/4 cụ bà Nguyễn Thị Lương ở thôn Kim Sơn xã Kỳ Bắc năm nay đã 103 tuổi đã ủng hộ cho ban phòng chống dịch xã Kỳ Bắc số tiền 1 triệu đồng.

Sau khi nhận được thông tin, tôi đã nhanh chóng đến và trò chuyện cùng cụ bà Nguyễn Thị Lương, thì được biết cụ bà đã 103 tuổi, mắt của cụ bị mờ, tai đã hơi kém, nhưng khi nói đến chuyện chống dịch thì Cụ bà cho biết, bà nghe trên tivi, cả loa truyền thanh của xã nên biết được sự nguy hiểm do Covid-19 gây ra, cùng với lời kêu gọi toàn dân chung tay ủng hộ chống dịch, bản thân tuy không có nhiều tiền của, nhưng sẵn lòng cùng toàn dân chống dịch.

Bà lương chia sẽ thêm “Bản thân tuổi đã cao nhưng tinh thần càng cao hơn, với số tiền được mọi người mừng tuổi cho tôi vào dịp tết nguyên đán, bản thân tôi cũng chưa dùng đến, nên tôi đem số tiền này ủng hộ ban phòng chống dich của xã với mong muốn kẻ nhiều người ít cùng chung tay với toàn xã hội phòng chống dịch thì tạo nên sức mạnh, nhiều cây thì sẽ gầy nên núi và đẩy lùi dịch bệnh, tuy số tiền không lớn nhưng đó là tình cảm của tôi”, bà Lương bày tỏ.

Lãnh đạo UBND huyện thăm hỏi cụ bà Nguyễn Thị Lương

Ông Ngô Đức Thọ chủ tịch UBND xã Kỳ Bắc cho biết ban phòng chống dịch Covid-19 đã nhận được số tiền 1 triệu đồng của cụ bà Nguyễn Thị Lương (SN 1917) ủng hộ cùng chung tay để phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh. Đây là một hình ảnh đẹp trong giai đoạn cả nước cùng chung tay phòng chống dịch bệnh, đồng thời mong muốn trong thời gian tới sẽ nhận được sự quan tâm đồng hành của bà con địa phương cùng chung tay đầy lùi dịch bệnh.

Chân dung cụ bà Nguyễn Thị Lương

Tuy tuổi đã cao nhưng tinh thần của cụ bà Nguyễn Thị Lương ở thôn Kim Sơn xã Kỳ Bắc đã gửi đi một thông điệp vô cùng ấn tượng “nhiều cây thì sẽ gầy nên núi và đẩy lùi dịch bệnh’’ từ đó thể hiện tinh thần người dân Kỳ Anh chia sẽ để cùng đất nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh.


Trung Anh


Tin liên quan