Khởi công xây nhà ở cho hộ chính sách ở xã Kỳ Tân

21:14 24/07/2023
Trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), Sáng nay (24/7), Ủy ban MTTQ huyện Kỳ Anh tổ chức khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình bà Hoàng Thị Đuyện, thương binh 4/4 tại thôn Xuân Dục, xã Kỳ Tân.

Đại biểu tham dự

Dự lễ khởi công có các đồng chí Nguyễn Thị Nhuần, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; Hoàng Anh Đức, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Trần Thành Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Mã Lương, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Võ Tá Cương, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; cấp ủy đảng, chính quyền xã Kỳ Tân.

Ngôi nhà mới của bà Hoàng Thị Đuyện có diện tích gần 70m 2 , với tổng kinh phí xây dựng ước tính là 130 triệu đồng. Trong đó, nguồn hỗ trợ của Ban vận động cứu trợ tỉnh là 70 triệu đồng, số còn lại là đóng góp của người thân trong gia đình, cùng với sự hỗ trợ của các tổ chức đoàn thể, chính quyền xã Kỳ Tân và bà con Nhân dân tham gia hỗ trợ ngày công, để ngôi nhà hoàn thành trước mùa mưa bão năm nay.

Phát biểu tại lễ khởi công bà Hoàng Thị Đuyện đã cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành chính quyền địa phương đối với gia đình bà.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công là hoạt động thể hiện tình cảm, trách nhiệm của các cấp, các ngành và các tổ chức đoàn thể đối với những gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách, nhằm góp phần chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, giúp họ từng bước vươn lên ổn định cuộc sống./.


Thúy Nga-Anh Đức


Tin liên quan