Khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại Kỳ Hải

16:06 10/02/2023
Nhằm động viên và hỗ trợ kịp thời các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện, sáng ngày 10/02, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Kỳ Anh tổ chức Lễ khởi công xây nhà Đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Chức tại thôn Trung Hải, xã Kỳ Hải.

Phó Chủ tịch UBMTTQ xã Kỳ Hải khai mạc buổi lễ khởi công

Tham dự có đại diện Lãnh đạo một số phòng ban ngành cấp huyện cùng cấp ủy đảng, chính quyền xã Kỳ Hải.

Được biết bà Nguyễn Thị Chức năm nay 79 tuổi có 4 người con đều đi làm ăn xa, nay bà sống một mình tại thôn Trung Hải, hoàn cảnh của bà rất khó khăn, bản thân bị bệnh tật đau ốm thường xuyên, nhà ở dột nát đã xuống cấp không có khả năng xây mới.

Chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình, dịp này Ủy ban MTTQ huyện đã hỗ trợ số tiền 70 triệu đồng để khởi công xây dựng ngôi nhà Đại đoàn kết cho gia đình. Ngoài ra MTTQ xã Kỳ Hải và các ban ngành đoàn thể địa phương cũng kêu gọi hỗ trợ thêm ngày công giúp đỡ gia đình bà Chức nhanh chóng hoàn thành ngôi nhà để sớm có nơi ở kiên cố.

Phát biểu tại Lễ khởi công, trao kinh phí xây dựng nhà Đại đoàn kết, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Nguyễn Thế Anh kêu gọi, họ hàng, làng xóm cùng các nhà hảo tâm tiếp tục chung tay giúp sức hỗ trợ thêm cho gia đình bà Chức xây dựng hoàn thành ngôi nhà mới. Với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, để lan tỏa hơn nữa, công tác chăm lo, giúp đỡ hộ nghèo, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện và cũng là thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, sáng tạo trong huy động các nguồn lực, nhân rộng mô hình, cách làm hay, kêu gọi các nhà tài trợ chung tay góp phần đảm bảo an sinh xã hội, thực hiện thành công công cuộc xóa nghèo trên địa bàn huyện./.

Anh Đức