Khánh thành và bàn giao Nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo xã Kỳ Xuân, Kỳ Phú

14:48 26/05/2023
Hưởng ứng hoạt động Tháng Nhân đạo, sáng 26/05/2023, Hội Chữ thập đỏ huyện Kỳ Anh phối hợp với UBND xã Kỳ Phú và UBND xã Kỳ Xuân tổ chức Lễ bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho ngư dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Dự buổi khánh thành có các đồng chí Trần Thị Hải Việt - Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Tôn Đức Thọ, UVBTV Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Trưởng Ban công tác xã hội cơ quan Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Nguyễn Anh Đông -  UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Trưởng đoàn công tác chỉ đạo xã Kỳ Phú; Võ Ngọc Thương - HUV, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Ngô Đức Thọ -  Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ huyện; Nguyễn Đức Thiện - Chính trị viên Đồn biên phòng Kỳ Khang, thành viên đoàn công tác chỉ đạo xã Kỳ Xuân.

02 hộ gia đình được hỗ trợ gồm: bà Trần Thị Thanh Tâm ở thôn Phú Lợi (xã Kỳ Phú); bà Dương Thị Minh, thôn Trần Phú (xã Kỳ Xuân).

Bàn giao nhà ở cho hộ gia đình bà Trần Thị Thanh Tâm ở thôn Phú Lợi (xã Kỳ Phú)

Cả 02 hộ đều là ngư dân thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Ngôi nhà cấp 4 của các gia đình được xây dựng cách đây hơn 40 năm, tuy nhiều lần sửa chữa nhưng đã xuống cấp nghiêm trọng.

Sau hơn 02 tháng triển khai, hai ngôi nhà đã hoàn thành đưa vào sử dụng, đáp ứng chất lượng và tiêu chí nhà ở kiên cố. Các nhà ở được hỗ trợ xây dựng đáp ứng các yêu cầu đảm bảo khả năng phòng tránh thiên tai, bão lụt như: nhà kiên cố tường cứng và mái cứng, cao hơn mức ngập lụt 1,5m với diện tích 50m 2 ...

Bàn giao nhà ở cho hộ gia đình bà Dương Thị Minh, thôn Trần Phú (xã Kỳ Xuân)

Ngoài việc giúp người dân có ngôi nhà kiên cố, có thể tránh trú khi thiên tai, bão lũ xảy ra, đây còn là những công trình góp phần cùng các địa phương thực hiện tiêu chí nhà ở cho người dân trong xây dựng nông thôn mới.

Nhân dịp này, Hội Hội Chữ thập đỏ huyện Kỳ Anh cũng đã thăm hỏi và tặng quà cho các đối tượng khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Phú Long, xã Kỳ Phú là bà Lê Thị Lân và bà Nguyễn Thị Đua, mỗi suất quà trị giá 600.000 nghìn đồng.

Được biết, trong “Tháng Nhân đạo” năm 2023, Hội Chữ thập đỏ huyện Kỳ Anh đã chọn 2 hộ gia đình là hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, có nhu cầu cấp thiết về nhà ở để hỗ trợ. Đây là hoạt động thiết thực thể hiện vai trò cầu nối nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ huyện Kỳ Anh trong hoạt động nhân đạo từ thiện, chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm làm tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ người nghèo có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống./.


Trà Giang


Tin liên quan