Khánh thành 4 nhà ở cho hộ nghèo ở huyện Kỳ Anh

08:43 19/07/2023
Đây là 4 trong số 25 ngôi nhà do Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn hỗ trợ cho các gia đình chính sách, hộ khó khăn trên địa bàn huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh).
Lãnh đạo Công ty Tân Cảng Sài Gòn và lãnh đạo huyện Kỳ Anh trao biểu trưng hỗ trợ 80 triệu đồng
cho gia đình bà Nguyễn Thị Minh Thu (trú tại thôn Đông Sơn, xã Kỳ Phong)

Ngày 18/7/2023, huyện Kỳ Anh phối hợp Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn tổ chức khánh thành, bàn giao nhà ở cho gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Gia đình bà  Nguyễn Thị Hồng (trú tại thôn Lạc Tiến, xã Kỳ Bắc)
Gia đình bà Nguyễn Thị Thống (trú tại thôn Hoàng Diệu, xã Kỳ Tiến)

Được biết, trong 6 tháng đầu năm 2023, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đã hỗ trợ 2 tỷ đồng để xây dựng 25 nhà ở cho các gia đình chính sách, hộ khó khăn trên địa bàn huyện Kỳ Anh, mỗi căn 80 triệu đồng. Sau 3 tháng triển khai, nhiều ngôi nhà đã hoàn thành đưa vào sử dụng, đáp ứng chất lượng và tiêu chí nhà ở kiên cố.

Và gia đình chị Nguyễn Thị Đông (trú tại thôn Đồng Trụ Tây, xã Kỳ Đồng)

4 hộ gia đình được khánh thành và bàn giao trong đợt này gồm: bà Nguyễn Thị Minh Thu (SN 1967, trú tại thôn Đông Sơn, xã Kỳ Phong); bà Nguyễn Thị Hồng (SN 1959, trú tại thôn Lạc Tiến, xã Kỳ Bắc); bà Nguyễn Thị Thống (SN 1963, trú tại thôn Hoàng Diệu, xã Kỳ Tiến); chị Nguyễn Thị Đông (SN 1983, trú tại thôn Đồng Trụ Tây, xã Kỳ Đồng).

Đây là những công trình có ý nghĩa quan trọng, ngoài việc giúp người dân có ngôi nhà kiên cố, tránh trú khi thiên tai, bão lũ xảy ra, còn góp phần cùng các địa phương ở huyện Kỳ Anh thực hiện tiêu chí nhà ở cho người dân trong xây dựng nông thôn mới.


Huyền Trang - Trung Anh


Tin liên quan