“Điều kỳ diệu của cuộc sống” một chương trình mang ý nghĩa nhân văn.

16:55 17/02/2017
  Trong cuộc sống, mỗi người sinh ra một số phận, một hoàn cảnh song đối với nhiều người khuyết tật, họ đã vượt qua những mặc cảm của số phận để vươn lên trong cuộc sống. Trong đó, phải kể đến những tấm gương là người khuyết tật bằng ý chí, nghị lực phi thường họ đã viết nên những câu chuyện cổ tích giữa cuộc sống hôm nay đó chính là điều kỳ diệu của cuộc sống.

Chương trình tọa đàm điều kỳ diệu của cuộc sống do Đội tình nguyện Kỳ Anh tổ chức.
Chương trình “ Điều kỳ diệu của cuộc sống ”  do Đội Tình nguyện Kỳ Anh tổ chức nhân kỷ niệm ngày Khuyết tật Việt Nam 18/4 là dịp để những người khuyết tật có dịp  gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ tâm tự nguyện vọng của người khuyết tật. Thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, của các bạn  trong Đội Tình nguyện Kỳ Anh và chính quyền địa phương trong việc đồng hành, hỗ trợ người khuyết tật nói chung và thanh niên khuyết tật nói riêng trong cuộc sống. Hướng dẫn cho người khuyết tật các kỹ năng chăm sóc sức khỏe, phát triển kinh tế. Từ đó, giúp họ có thêm niềm tin, bản lĩnh và nghị lực để vượt qua những trở ngại, khó khăn trong cuộc sống và vươn lên hoà nhập với cộng đồng.
Và những tấm gương điển hình cho sự vượt lên chiến thắng số phận tật nguyền đó là các trường hợp của Bạn Lê Thái Bình, ở xã Kỳ Tân, Anh Phạm Văn Cầm ở xã Kỳ Xuân… đã và đang là những tấm gương sáng để những người khuyết tật noi theo trong cuộc sống hôm nay.

Đội tình nguyện Kỳ Anh hổ trợ những người khuyết tật.
Nhân dịp này, Đội Tình nguyện Kỳ Anh đã trao 80 suất quà cho tất cả người khuyết tật ở xã Kỳ Tiến với tổng giá trị hơn 15 triệu đồng do các bạn nguyện viên đóng góp và kêu gọi các nhà hảo tâm.  Ngoài ra, Công ty Thiết kế và Lắp đặt Điện nước Tý Mai trao 3 suất quà cho 3 tấm gương khuyết tât.

Đội thanh niên tình nguyện Kỳ Anh tặng quà cho những tấm gương khuyết tật tiêu biểu.
Chương trình “ Điều kỳ diệu của cuộc sống ”  do Đội Tình nguyện Kỳ Anh tổ chức là một cơ hội lớn cho người khuyết tật gặp gỡ, giao lưu học hỏi, chia sẽ kinh nghiệm, giúp người khuyết tật tự tin trong cuộc sống, xóa bỏ mọi rào cản đối với người khuyết tật, tạo cho người khuyết tật một động lực mạnh mẽ vượt qua mọi nghịch cảnh để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.
Mạnh Hải