Huyện Kỳ Anh: Tổ chức mừng thọ cho 1.420 người cao tuổi.

15:12 19/02/2018
Trong không khí phấn khởi mừng Tết đến, xuân về, sáng ngày 19/2 (tức ngày 4/1 âm lịch tết nguyên đán), các địa phương ở huyện Kỳ Anh đã tổ chức mừng thọ cho các cụ cao tuổi. Đây là nét đẹp văn hóa truyền thống thể hiện sự kính già, trọng lão của thế hệ trẻ đối với các bậc cao niên…

Trong không khí phấn khởi mừng Tết đến, xuân về, sáng n gày 19/2 (tức ngày 4/1 âm lịch tết nguyên đán), các địa phương ở huyện Kỳ Anh đã tổ chức mừng thọ cho các cụ cao tuổi. Đây là nét đẹp văn hóa truyền thống thể hiện sự kính già, trọng lão của thế hệ trẻ đối với các bậc cao niên…

Trong dịp tết Nguyên đán năm nay, huyện Kỳ Anh đã tổ chức mừng thọ cho 1.420 cho người cao tuổi. Trong đó, có 25 cụ trên 100 tuổi, 5 cụ 100 tuổi, 71 cụ 95 tuổi, 117 cụ 90 tuổi, còn lại là các cụ 85, 80, 75 và 70 tuổi. Việc tổ chức mừng thọ đầu năm là nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, thể hiện sự tôn kính trong gia đình, lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông bà, cha mẹ.

Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh
​ chúc thọ các cụ cao tuổi  ở xã  Kỳ Khang.

Đồng chí Chủ tịch UBND  huyện cùng Đoàn công tác 270
và cấp ủy Đảng, chính quyền Kỳ Khang chúc thọ các cụ cao tuổi.

Tại các buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Anh và lãnh đạo các xã đã trao quà và giấy mừng thọ cho các cụ. Đồng thời, mong các cụ tiếp tục phát huy vai trò “Tuổi cao gương sáng”, luôn là những tấm gương tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước, tuyên truyền, vận động các gia đình và nhân dân chấp hành các chế độ chính sách tại địa phương, đồng thời tiếp tục truyền lại những kinh nghiệm sống quý báu được tích lũy qua bao năm tháng cho con cháu.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV Huyện ủy, PCT UBND  huyện Kỳ Anh
chúc thọ các cụ cao tuổi ở xã Kỳ Văn.

Đại diện đoàn Công tác 270 chỉ đạo xã Kỳ Văn
cùng cấp ủy Đảng, chính quyền địa  phương  chúc thọ các cụ cao tuổi.

Qua lễ mừng thọ, con cháu có dịp thể hiện lòng hiếu thảo của mình đối với ông bà cha mẹ, nhân dân và chính quyền phường có dịp thể hiện lòng tôn kính với những bậc cao niên và bản thân các cụ cũng cảm thấy được tôn vinh sẽ sống vui, sống khoẻ hơn”.


Mạnh Hải, Phạm Tuấn


Tin liên quan