Huyện đoàn Kỳ Anh với ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2016.

16:55 17/02/2017
  Sáng ngày 24/4, Huyện đoàn Kỳ Anh đã phối hợp với Liên đoàn Lao động, phòng Giáo dục –Đào tạo huyện tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2016. Đại diện Hội Chữ Thập đỏ tỉnh cùng các đồng chí Bùi Quang Hoàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Xuân Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo 1 số cơ quan ban nghành, đoàn thể cấp huyện cùng đông đảo cán bộ công nhân viên chức các cơ quan, đơn vị, đoàn viên thanh niên 21 xã trong toàn huyện.

Đại biểu tham dự ngày hội hiến máu tình nguyện năm  2016.

Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND  huyện
động viên tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Đồng chí  Nguyễn Xuân Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện
động viên tình nguyện viên tham gia hiến máu.
Với thông điệp “ Mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại ”, ngày hội hiến máu tình nguyện ở huyện Kỳ Anh năm nay đã thu hút hơn 700 bạn đoàn viên thanh niên cùng cán bộ công nhân viên chức ở các cơ quan, đơn vị và giáo viên các trường học  trong toàn huyện tham gia với mục đích  tuyên truyền sâu rộng  đến cán bộ, công nhân viên chức, chiến sỹ,  đoàn viên, hội viên, thanh niên và nhân dân về nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu tình nguyện qua đó giúp họ thấy hiến máu cứu người là việc làm nhân đạo, không gây hại cho bản thân người hiến máu, lại cứu sống được tính mạng của người khác.  Để ngày hội hiến máu đạt kết quả cao, Ban vận động Hiến máu tình nguyện của huyện Kỳ Anh đã xây dựng kế hoạch nội dung cụ thể, đồng thời triển khai sâu rộng đến các đơn vị thực hiện, trong đó tập trung tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu cứu người, đồng thời đưa ra chỉ tiêu định hướng cho đoàn viên thanh niên các xã, các cơ quan, đơn vị để tuyên truyền các lực lượng cùng tình nguyện tham gia hiến máu.  Nhờ sự chuẩn bị chu đáo nên công tác hiến máu tình nguyện của huyện đã tạo được ấn tượng tốt đẹp trong mỗi tình nguyện viên và làm cho không khí của ngày hiến máu tình nguyện thực sự trở thành ngày hội của các lực lượng đoàn thanh niên và đội ngũ tình nguyện viên từ các cơ quan, đơn vị và nhân dân. Kết quả, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện đã thu được hơn 332 đơn vị máu.  Qua đợt hiến máu tình nguyện cho thấy,  ngày hội hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Kỳ Anh đã ngày càng được lực lượng Đoàn viên thanh niên, cán bộ công nhân viên chức quan tâm, sự hiểu biết về công tác hiến máu ngày càng được nâng lên, đây là việc làm hết sức ý nghĩa, thể hiện tình cảm con người với con người và trách nhiệm với cộng đồng xã hội, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng và đáp ứng nhu cầu cung cấp đủ máu an toàn cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại các cơ sở y tế.
Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND  huyện
phát biểu tại ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2016.
Tại ngày hội hiến máu tình nguyện, Ban chỉ đạo vận động hiếu máu tình nguyện tỉnh đã trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Ban Vận động hiến máu tỉnh trao giấy khen cho các tập thể
có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.
Nhân dịp này, UBND  huyện đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2015.

Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao

Đồng chí  Nguyễn Xuân Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao
giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Dưới đây là một số hình ảnh
tại ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2016 ở huyện Kỳ Anh.

Mạnh Hải, Phạm Tuấn, Trung Anh