Hơn 140 trẻ em tại Kỳ Trung được khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc, tặng quà nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi

16:21 01/06/2023
Thực hiện Kế hoạch Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023. Ban Thường vụ Huyện đoàn Kỳ Anh phối hợp Trung tâm Y tế huyện, Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh tổ chức Chương trình khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc, tặng quà cho các em thiếu nhi tại xã Kỳ Trung nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6.

Tham dự có các đồng chí Trần Đức Cường - Phó ban Thanh thiếu nhi - Trường học Tỉnh đoàn; Hồ Giang Nam - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế; Nguyễn Thị Hà Trang - Phó bí thư Huyện đoàn cùng đại diện Công ty TNHH gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh .

Tại chương trình, hơn 140 trẻ em trên địa bàn xã Kỳ Trung đã được các y, bác sĩ đã khám, cấp thuốc miễn phí. Đồng thời tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng ngừa bệnh tật; phòng chống tai nạn thương tích, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và dinh dưỡng hợp lý an toàn.

Qua thăm khám tại chương trình nhiều bệnh lý ở trẻ em như viêm mũi họng, viêm Amidan, viêm tai giữa, tiêu chảy, viêm phế quản phổi, suy dinh dưỡng, viêm dạ dày… được phát hiện và được tư vấn điều trị kịp thời.

Cũng tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 10 suất quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng.

Được biết, đây là hoạt động phối hợp thường niên của Huyện đoàn với các đơn vị. Những món quà nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 sẽ góp phần động viên, cổ vũ, tạo động lực giúp các em khắc phục khó khăn vươn lên trong học tập và một phần giúp cho các em có ngày Quốc tế thiếu nhi vui vẻ, ấm áp hơn.

Ngoài hoạt động tặng quà, thăm khám cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; trong thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tích cực phối hợp với Trung tâm Y tế huyện và một số đơn vị khác, để tổ chức các đợt thăm, tặng quà, khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân là đối tượng gia đình chính sách, người nhiễm chất độc màu da cam, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn...thuộc các xã trên địa bàn huyện.


Trà Giang


Tin liên quan