Hội chữ thập đỏ huyện Kỳ Anh tặng quà cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

15:55 22/04/2022
Lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Hội CTĐ tỉnh Hà Tĩnh Khoá IX và hưởng ứng tháng nhân đạo 2022, chiều 21/4/2022, Hội CTĐ huyện Kỳ Anh đã về thăm hỏi tặng quà cho các đói tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 2 xã Kỳ Văn và Kỳ Châu.
Anh Nguyễn Tiến Cường tặng lại xe lăn cho bà Phùng Thị Huân (thôn Hòa Hợp, xã Kỳ Văn)

Đoàn đã về thăm anh Nguyễn Tiến Cường ở thôn Mỹ Liên xã Kỳ Văn. Anh Nguyễn Tiến Cường sinh năm 1975, tháng 4 năm 2021 anh bị tai nạn giao thông, anh chấn thương sọ não rất nguy kịch, sau một thời gian điều trị khá dài, do vết thương quá nặng, chi phí cho việc điều trị, phẩu thuật thay ten não với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng; hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, mẹ già yếu không có điều kiện để anh ở lại bệnh viện tiếp tục điều trị, gia đình đã đưa anh về nhà chăm sóc.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Hội chữ thập đỏ huyện, kết nối với các đội thiện nguyện, các nhà hảo tâm và các mạnh thường quân đã đứng ra kêu gọi, quyên góp để hỗ trợ cho gia đình anh Cường có thêm kinh phí để chữa bệnh. Sau một thời gian kêu gọi các tổ chức thiện nguyện quyên gióp được trên 100 triệu đồng và gia đình tiếp tục đưa anh quay lại bệnh viện để phẫu thuật não, nhờ các tổ chức thiện nguyện và các nhà hảo tâm giúp đỡ đến nay anh dần được phục hồi.

Tặng quà cho cháu Hoàng Phong ở thôn Bắc Châu, xã Kỳ Châu

Vừa qua, Hội bảo trợ người khuyến tật và trẻ mồ côi huyện đã trao tặng cho 1 chiếc xe lăn. Từ chỗ anh không tự đi lại được, phải đi bằng xe lăn, nay anh đã đi lại được, anh đã trao tặng lại chiếc xe lăn cho bà Phùng Thị Huân, bị tai biến, liệt nửa người tại thôn Hòa Hợp, xã Kỳ Văn. Cũng nhân dịp này Hội chữ thập đỏ huyện và thiện nguyện thông qua facebook Nguyễn Thị Quỳnh kết nối trao số tiền 3.600.000 đồng cho bé Hoàng Phong 14 tháng tuổi bị bỏng ở thôn Bắc Châu, xã Kỳ Châu.


Thúy Nga - Anh Đức


Tin liên quan