Hội Bảo trợ NKT-TMC và NNCĐDC huyện Kỳ Anh: Kỷ niệm 38 năm ngày người khuyết tật (18/4/1980 - 18/4/2018), 26 năm ngày thành lập Hội bảo trợ NKT-TMC-NNCĐDC Việt Nam (25/4/1992 - 25/4/2018).

08:44 19/04/2018
Sáng ngày 18/4, Hội Bảo trợ NKT - TMC và NNCĐDC huyện Kỳ Anh đã tổ chức lễ kỷ niệm 38 năm ngày người khuyết tật (18/4/1980 - 18/4/2018), 26 năm ngày thành lập Hội Bảo trợ NKT-TMC-NNCĐDC Việt Nam (25/4/1992 - 25/4/2018) và trao tặng xe đạp cho trẻ mồ côi, xe lăn cho người khuyết tật. Các đồng chí Dương Hữu Giáo, Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh cùng đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đại diện các ban Đảng Huyện ủy, các cơ quan ban ngành, đoàn thể cấp huyện và các nhà tài trợ đã tới dự và tặng hoa chúc mừng.

Sáng ngày 18/4, Hội Bảo trợ NKT - TMC và NNCĐDC huyện Kỳ Anh đã tổ chức lễ kỷ niệm 38 năm ngày người khuyết tật (18/4/1980 - 18/4/2018), 26 năm ngày thành lập Hội Bảo trợ NKT-TMC-NNCĐDC Việt Nam (25/4/1992 - 25/4/2018) và trao tặng xe đạp cho trẻ mồ côi, xe lăn cho người khuyết tật. Các đồng chí Dương Hữu Giáo, Chủ  tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tĩnh cùng đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đại diện các ban Đảng Huyện ủy,  các cơ quan ban ngành, đoàn thể cấp huyện và các nhà tài trợ đã tới dự và tặng hoa chúc mừng.

Đại biểu tham dự lễ kỷ niệm.
Đại biểu tham dự lễ kỷ niệm.

​Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi huyện Kỳ Anh thành lập tháng 8/2011, Hội ra đời làm chổ dựa vững chắc, tin cậy cho người khuyết tật, trẻ mồ côi và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện nhà. Đến nay, toàn huyện có 2.234  người khuyết tật, 406 trẻ mồ côi, 502 nạn nhân chất độc da cam.

Đồng chí Nguyễn Minh Giáp, Phó Chủ tịch hội đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm
Đại biểu tham dự lễ kỷ niệm.

Những năm qua, các cấp Hội đã năng động, bám sát chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, của địa phương, huy động nhiều nguồn lực trong cộng đồng và xã hội để hoạt động bảo trợ, giúp đỡ đối với người khuyết tật và trẻ mồ côi trong toàn huyện.  Hội đã vận động các đơn vị, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm xây dựng quỹ hội từ huyện đến cơ sở với số tiền 8,6 tỷ đồng, đã tổ chức thăm hỏi, trao tặng 10.707 suất quà cho các đối tượng nhân các ngày lễ tết, trao 220 suất học bổng. Hội đã vận động, tiếp nhận, tổ chức trao tặng 295 xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật, 171 xe đạp cho trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngoài ra, Hội còn phối hợp với phòng Lao động Thương binh Xã hội huyện tổ chức cho cho các đối tượng đi phẩu thuật phục hồi chức năng, môt im bẩm sinh, phẩu thuật môi hàm cho các cháu, mổ đục thủy tinh thể; tổ chức khám sức khỏe  và cấp thuốc miễn phí cho 3.322 lượt đối tượng, đào tạo nghề, giải quyết việc làm 16 người. Đặc biệt hội đã tham mưu, giúp đỡ làm 24 nhà tình thương cho người khuyết tật với số tiền 900 triệu đồng...

Để giúp người khuyết tật và trẻ mồ côi có điều kiện vươn lên ổn định cuộc sống, Hội Bảo trợ NKT- TMC và NNCĐDC huyện Kỳ Anh phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, huy động nhiều nguồn lực cả về vật chất, lẫn tinh thần để hỗ trợ, giúp đỡ người khuyết tật và trẻ mồ côi.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh đã cảm ơn các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã ủng hộ, giúp đỡ, sẽ chia, động viên và làm ấm lòng những người yếu thế trong xã hội vơi bớt nỗi đau bất hạnh từng bước vươn lên ổn định cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Anh cùng các ban ngành
​ tặng hoa chúc mừng hội nhân kỷ niệm ngày thành lập hội.

Tại buổi lễ, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã trao tặng 15 chiếc xe đạp cho trẻ mồ côi và 45 chiếc xe lăn cho các đối tượng người khuyết tật.

Trao tặng 45 chiếc xe lăn cho các đối tượng người khuyết tật.
Qũy Tín dụng Nhân dân Giang- Đồng- Tiến( huyện Kỳ Anh)
trao tặng 15 chiếc xe đạp cho người khuyết tật tại lễ kỷ niệm.

Thúy Nga, Anh Đức