Hạt kiểm lâm huyện Kỳ Anh bàn giao cá thể khỉ đuôi lợn cho Vườn Quốc gia Vũ Quang

14:40 20/08/2021
Sáng ngày 20/8, Hạt Kiểm lâm huyện Kỳ Anh tổ chức bàn giao 1 cá thể khỉ đuôi lợn, loài động vật thuộc nhóm IIB cho Vườn Quốc gia Vũ Quang.

Trước đó, vào khoảng tháng 6/2021 trên đường đi làm về, anh Lương Xuân Song, thôn Tân Phong, xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh, gặp một số người đi bẫy có con khỉ, thấy khỉ bị thương anh Song đã mua về chăm sóc. Sau hơn 2 tháng chăm sóc, đến nay cá thể khỉ đuôi lợn đã khỏi vết thương và khỏe mạnh.

Anh Song nhận thấy đây là loài động vật nằm trong danh mục quý hiếm, nên đã chủ động liên hệ với Công an xã Kỳ Phong và Hạt Kiểm lâm huyện Kỳ Anh để tự nguyện giao nộp cá thể khỉ có trọng lượng khoảng 5kg để thả về với môi tường tự nhiên. Cá thể khỉ đuôi lợn đã được Hạt kiểm lâm huyện Kỳ Anh bàn giao cho Vườn Quốc gia Vũ Quang đưa về theo dõi, chăm sóc đảm bảo sức khỏe, sau đó thả về môi trường tự nhiên để thực hiện công tác bảo tồn.

Cá thể khỉ đuôi lợn trên nằm trong danh mục các loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm nhóm IIB, thuộc nhóm nguy cấp trong sách đỏ thế giới có nguy cơ tuyệt chủng cần ưu tiên bảo tồn./.

Thúy Nga - Anh Đức