Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu đi kiểm tra một số điểm cách ly tập trung và việc thực hiện cách ly tại gia đình ở huyện Kỳ Anh.

21:16 05/04/2020
Sáng ngày 5/4, Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu cùng đồng chí Bùi Quang hoàn, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh đã đi kiểm tra một số điểm cách ly tập trung và việc thực hiện cách ly tại gia đình ở xã Kỳ Phong, Kỳ Bắc và Kỳ Tiến.

Theo báo cáo của BCĐ Phòng, chống dịch Covid-19 huyện, đến thời điểm này, huyện Kỳ Anh cách ly tại nhà 490 người; hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú đối với 1.913 người đi từ các tỉnh, thành về, có 3 người đang cách ly tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh; 114 người đang cách ly tại 9 khu cách ly tập trung trên địa bàn, Đây là những công dân đi từ các nước Thái Lan, Lào hoặc đã điều trị hoặc đến Bệnh viện Bạch Mai trở về. Hiện tại, tất cả các công dân cách ly tại bệnh viện, các khu cách ly tập trung và tại gia đình đều có sức khỏe ổn định. Có 22 người đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Kiểm tra công tác tổ chức cách ly tại nhà ở xã Kỳ Tiến

Qua kiểm tra một số khu cách ly tập trung và việc thực hiện cách ly tại gia đình ở một số địa phương, Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu ghi nhận sự tập trung trong công tác chỉ đạo của huyện, sự chủ động của đơn vị y tế dự phòng.

Kiểm tra tại khu cách ly tập trung

Giám đốc Sở Y tế lưu ý huyện Kỳ Anh cần tập trung tuyên truyền, tạo sự đồng thuận đối với những công dân đã hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung tiếp tục ở lại để theo dõi, sàng lọc thêm 7 ngày nhằm đảm bảo an toàn. Đối với những người đã hoàn thành cách ly tập trung 14 ngày ở các tỉnh về, nếu đã có xét nghiệm âm tính thì tiếp tục về cách ly tại nhà 7 ngày, còn nếu chưa có kết quả xét nghiệm thì vận động vào các khu cách ly tập trung trên địa bàn để thực hiện xét nghiệm, sàng lọc.

Trong thời gian tới ngành Y tế sẽ triển khai lấy mẫu trên diện rộng đối với những công dân đang cách ly tập trung ở Kỳ Anh nói riêng, toàn tỉnh nói chung, trong đó ưu tiên trước hết cho những người đi từ Thái Lan về và người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.


Trung Anh


Tin liên quan