Công đoàn cơ quan Huyện ủy Kỳ Anh: Nhiều hoạt động tình nghĩa.

09:57 16/08/2018
Nhằm giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, sáng ngày 15/8, Công đoàn cơ quan Huyện ủy Kỳ Anh đã trao số tiền hổ trợ cho gia đình chính sách ở xã Kỳ Tây. Cùng đi có đồng chí Trần Thành Nam, UVBTV, Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy cùng lãnh đạo Phòng LĐTBXH huyện, LĐLĐ huyện cùng Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương.

Nhằm giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, sáng ngày 15/8, Công đoàn cơ quan Huyện ủy Kỳ Anh đã trao số tiền hổ trợ cho gia đình bệnh binh Kiều Nhật Lương ở xã Kỳ Tây. Cùng đi có đồng chí Trần Thành Nam, UVBTV, Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy cùng lãnh đạo Phòng LĐTBXH  huyện, LĐLĐ  huyện cùng Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương .

Với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở- một lợi ích đoàn viên”, trong dịp này, Công đoàn cơ quan Huyện ủy đã huy động cán bộ công nhân viên chức quyên góp  hổ trợ  20 triệu đồng cho gia đình ông Kiều Nhật Lương, là bệnh binh  để xây dựng nhà tình nghĩa.

Công đoàn cơ quan Huyện ủy Kỳ Anh hổ trợ tiền xây dựng nhà tình nghĩa
cho gia đình ông Kiều Nhật Lương ở xã Kỳ Tây

Được biết, năm 2017, Công đoàn cơ quan Huyện ủy cũng đã hổ trợ cho gia đình ông Trần Thiệu, ở thôn Tân Phong, xã Kỳ Giang 20 triệu đồng xây dựng nhà tình nghĩa.

Song song với hổ trợ các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà tình nghĩa, trong những năm qua, Công đoàn cơ quan huyện Kỳ Anh đã có nhiều hoạt động tổ chức cho cán bộ công nhân viên chức cơ quan thăm viếng  các địa chỉ đỏ, tham gia hiếu máu nhân đạo, hổ trợ các đoàn viên công đoàn ốm đau đột xuất, kết nghĩa với công đoàn huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi….

Đoàn viên công đoàn cơ quan Huyện ủy tham gia hiến máu nhân đạo
Đoàn viên công đoàn cơ quan Huyện ủy hành hương về các địa chỉ đỏ

Có thể nói, việc thực hiện tốt công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức đã góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ,  thực hiện có hiệu quả chính sách an sinh xã hội của địa phương./.

Trung Anh, Mạnh Hải